Phèn chua có công thức là gì? Chứa những loại muối nhôm nào?

Phèn chua có công thức là gì? Trong phèn chua có chứa muối nào của nhôm? Đây là 2 câu hỏi Bilico nhận được từ 1 bạn có tên là “Trần Thu Hà” – Học sinh trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội. Câu trả lời cho 2 thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết ở bên dưới. Nào bắt đầu thôi!

Phèn chua có công thức hóa học là gì?

Phèn chua (còn có tên gọi là Kali Alum) có công thức hóa học là KAl(SO4)2, thường sẽ được tìm thấy ở dạng ngậm nước KAl(SO4)2•12H2O hoặc K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

Phèn chua có công thức là gì?

Kali Alum có dạng tinh thể, màu trắng đục, to nhỏ không đều nhau, tan trong nước nhưng không tan trong cồn. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Trong phèn chua chứa loại muối nào sau đây?

Thành phần của phèn chua có chứa muối sunfat kép của kali và nhôm. Đây là lý do người ta thường gọi hợp chất này bằng cái tên Kali Alum hoặc phèn nhôm.

Khi muối này hòa tan trong nước, sẽ xảy ra phản ứng thủy phân thuận nghịch, tạo ra các kết tủa là Al(OH)3 có dạng keo tụ và diện tích bề mặt lớn. Giúp hấp thụ các chất bẩn lơ lửng trong nước và lắm đọng xuống dưới. Chính nhờ tính chất này mà phèn chua được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước sinh hoạt, nước bể bơi.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về thành phần cũng như công thức hóa học của phèn chua. Mọi thông tin góp ý về vấn đề này vui lòng để lại comment tại bài viết này hoặc gửi thông tin về email info@bilico.vn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết này.

Ngoài ra, nếu quý vị muốn tìm hiểu nhiều hơn thông tin về hợp chất Kali Alum có thể tham khảo tại bài viết này https://bilico.vn/phen-chua-la-gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.