Thiết kế bể bơi (hồ bơi) – Toàn bộ thông tin về mẫu, tiêu chuẩn, báo giá

Bạn đang có nhu cầu làm bể bơi và có nhu cầu tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế bể bơi chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm. Hãy để Bilico giúp bạn! Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp quý vị dễ dàng hình dung được cơ bản hình dáng của công trình mình sau khi hoàn thành, đồng thời giúp bạn lên kế hoạch về kinh phí từ A – Z.

thiết kế bể bơi

Quy trình thiết kế bể bơi

– Khảo sát mặt bằng

– Lắng nghe ý kiến của chủ đầu tư

– Tư vấn giải pháp thiết kế và công nghệ sử dụng

– Lên phương án bản vẽ mặt bằng tổng thể sợ bộ

– Chốt phương án bản vẽ, tiến hành thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công

– Tiến hành xử lý bản vẽ chi tiết

– Hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình thi công

quy trình tiếp nhận thiết kế bể bơi

 

Bản vẽ thiết kế hồ bơi

Bản vẽ là hạng mục đầu tiên không chỉ đối với các công trình hồ bơi mà còn đối với toàn bộ công trình khác. Hiện nay có 3 loại bản vẽ phổ biến nhất đó là: bản vẽ dành cho bể gia đình, bể thương mạibể thi đấu. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Bể bơi gia đình

Bể gia đình thông thường sẽ được xây dựng tại các vị trí ngoài trời như: sân vườn, phần bên hông nhà, sân thượng (cũng có có vài gia đình lắp đặt ngay tại bên trong ngôi nhà). Kích thước của dạng bể này thường khá nhỏ chỉ dao động trong khoảng từ 30 đến 60m2, vừa đủ để phục vụ nhu cầu bợi lội của các thành viên trong gia đình.

bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

Đối với dạng công trình này, chủ đầu tư có thể thoải mái lên các ý tưởng thiết kế về hình dáng cũng như Vì là bể gia đình nên các gia chủ có thể tha hồ lên ý tưởng thiết kế bể theo ý muốn của mình cả về hình dáng lẫn công nghệ sử dụng. Một số loại hình dạng phổ biến hiện nay như: hình chữ nhật,  hình bầu dục, hình elip, …

 

Bể bơi gia đình kiểu hẹp

Hình ảnh một số mẫu thiết kế dành cho bể gia đình có không gian hẹp

Bể bơi gia đình trên tầng thượng

Bể trên tầng thượng với công nghệ lọc không đường ống hiện đại

Bể bơi gia đình sân vườn

Các mẫu hồ bơi tại sân vườn

>>> Xem toàn bộ thông tin về các mẫu bể bơi gia đình

 

Bể kinh doanh

So với bể gia đình, các mẫu bể kinh doanh sẽ có sự khác biệt rất lớn về diện tích lẫn công nghệ sử dụng. Kích thước tối thiểu của nó là 144m2, và thường sẽ phân thành khu vực bơi (người lớn riêng và trẻ em riêng). Vị trí xây dựng có thể là trong nhà hoặc ngoài trời. Hình dáng phổ biến của công trình này thường là hình dáng chữ nhật, hình elip, …

bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Bản vẽ mặt bằng bể kinh doanh

Công trình bể bơi Dũng Tân do công ty Bilico trực tiếp thực hiện

Bể tại khu sinh thái Dũng Tân – Thái Nguyên

bể bơi khu vui chơi huỳnh kha trà vinh

Bể tại khu vui chơi Huỳnh Kha – Trà Vinh

Công trình bể bơi Chú Kiều - Hà Nam

Công trình tại bể kinh doanh gia đình chú Kha – Hà Nam

Đối với loại hình bể này bạn có thể lựa chọn xây hoặc lắp ghép bằng bạt hoặc composite đều được. Chi phí cho bể xây từ 200 triệu, còn với bể lắp ghép kinh phí sẽ rẻ hơn rất nhiều thế nhưng độ bền sẽ thì không bằng.

Bể bơi trường học bằng bạt

Các mẫu bể bạt đang rất “HOT” trong những năm gần đây

Để kinh doanh bể hồ bơi hiệu quả, hút khách và sớm có lãi bạn cần phải có chiến lược phát triển cụ thể, làm dịch vụ một cách chuyên nghiệp, và đừng quên với bể cho trẻ em thì hãy đầu tư thêm các loại đồ chơi như cầu trượt, nhà phao,… để thu hút sự chú ý từ trẻ và phụ huynh.

>> Quý vị nên đọc bài viết này: Mô Hình Kinh Doanh Bể Bơi Ở Nông Thôn? Làm Sao Để Lãi “Lớn”?

 

Bản vẽ bể thi đấu

Bể thi đấu là công trình để phục vụ cho những giải đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp, người sử dụng thường là những người bơi giỏi, có kỹ thuật cao. Do đó bể loại này cũng có những đặc điểm riêng biệt.

Bể phải xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic với 2 loại là 25m và 50m và bắt buộc phải là bể xây. Chiều rộng tối thiểu mỗi làn là 2,5m, độ sâu tối thiểu là 2m. Bục xuất phát phải được đảm bảo chính xác đến từng cm. Tất cả các tiêu chuẩn trên được giám sát một cách khắt khe bởi nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận.

Bilico bàn giao công trình bể bơi ông Xanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An  

Bể thi đấu nghiệp dư dành cho lứa tuổi học sinh cấp 1 tại Nghệ An

 

Tiêu chuẩn thiết kế

Để có thể đi vào vận hành, các hồ bơi cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

1. Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

2. TCXDVN 289: 2004: Công trình thể thao – Nhà thể thao – Tiêu chuẩn thiết kế.

3. TCXDVN 287: 2004: Công trình thể thao – Sân thể thao – Tiêu chuẩn thiết kế.

4. TCVN 4603-1988: Công trình thể thao. Quy phạm sử dụng và bảo quản.

5. TCVN 2622-1995: Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình. Yêu cầu thiết kế.

6. TCXD 25-1991: Đặt đường dây dẫn điện trong nhà ở và công trình công cộng -Tiêu chuẩn thiết kế.

7. TCXD 27-1991: Đặt thiết bị điện trong nhà ở và công trình công cộng -Tiêu chuẩn thiết kế.

8. TCXDVN 264-2002: Nhà và công trình – Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình để đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng.

 

Để thiết kế và hoàn thiện một công trình có thể đảm bảo hiệu quả vận hành thì cần tuân thủ đúng theo các nguyên lý cụ thể như sau:

 

Tiêu chuẩn cho bể gia đình

– Về kích thước: Chiều dài thường là từ 10- 25m, chiều rộng từ 5- 10m. Khi thiết kế, sẽ dựa vào diện tích của ngôi nhà và nơi đặt bể để chọn kích thước bể sao cho cân đối và hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Kích thước và độ sâu: Thường thì bể gia đình sẽ phân chia khu vực trẻ em và người lớn. Khu cho người lớn thì có độ sâu từ 1- 2m, còn với khu cho trẻ e sẽ là 0.3- 1,2m để đảm bảo an toàn khi bơi lội.

– Vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt tốt nhất là bên hông nhà, cách nhà khoảng 3m. Ngoài ra thì có thể xây ở trong nhà, tầng thượng, ở sân vườn,… tùy vào diện tích và yêu cầu của gia đình. – Tuy nhiên thì với cách xây này nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng ngôi nhà, vì thế cần phải thiết kế một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

– Tạo hình: Các mẫu hồ bơi gia đình thường được lựa chọn nhất là: hình bầu dục, hình oval, hình chữ nhật,… nếu có thể bạn nên có mái che để hạn chế việc rác thải, nước mưa,… làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

– Thiết bị: Máy bơm nước phải được lắp đặt đảm bảo nước luôn đủ trong hồ.

 

tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình

 

Tiêu chuẩn cho bể kinh doanh

Bể kinh doanh có 3 loại chủ yếu đó là: bể bơi ngoài trời, bể trong nhà và bể 4 mùa. Chủ kinh doanh sẽ lựa chọn loại hình bể bơi tùy vào nhu cầu cũng như khả năng của mình. Và dù là loại hình nào thì khi thiết kế và thi công cũng cần quan tâm đến các yếu tố sau:

– Kích thước: Kích thước tối thiểu là 8 x 18m, độ sâu từ 1- 2,7m hoặc 1- 4m tùy từng đối tượng khách hàng mà chủ kinh doanh hướng đến.

– Lắp bục nhảy xuất phát: Bục nhảy chỉ được lắp đối với bể có độ sâu tối thiểu là 1,35m. Chiều sâu của bể ít nhất bằng nửa chiều cao từ mặt nước đến vị trí bục nhảy.

– Gạch ốp lát: Gạch dùng để ốp lát thành, đáy bể phải là loại chống trơn trượt, chống thấm nước, không bị ăn mòn trong môi trường hóa chất, không nứt vỡ.

– Thiết bị cứu hộ: phao cứu sinh, dây phao, áo phao, sào cứu hộ… phải đặt ở vị trí tiện lợi, dễ thấy, dễ lấy.

Bảng chỉ dẫn, bảng quy định, bảng cấm, bảng cảnh báo,.. phải đặt ở nơi dễ thấy. Hệ thống âm thanh cần đủ công suất để những người có mặt tại bể bơi đều nghe rõ thông báo.

tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh

 

Tiêu chuẩn cho bể thi đấu

– Quy định về chiều dài của hồ bơi thi đấu là 25m và 50m, chiều rộng ít nhất từ 21-25m, làn đua phải rộng 2,5m, độ sâu tối thiểu là 1m.

– Kích thước phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận.

– Tường thành tại vị trí 2 đầu hồ bơi phải song song với nhau, thẳng góc với mặt nước, sử dụng vật liệu chắc chắn, bề mặt không trơn, kéo dài xuống dưới mặt nước 0,8m để tránh các đấu thủ gặp nguy hiểm khi chạm tay hoặc đạp khi quay vòng.

– Bục xuất phải phải được lắp kiên cố, không tạo lực bật. Độ cao cách mặt nước từ 0,5- 0,75m. Bề mặt bục có kích thước tối thiểu 0,5 x 0,5m, độ dốc không quá 10 độ, đặc biệt là không trơn trượt.

– Các dóng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3- 0,6m, cả chiều dọc và chiều ngang. Và phải song song với bề mặt của thành bể, không được nhô ra ngoài tường thành bể.

tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thi đấu

 

Đơn vị thiết kế bể bơi chuyên nghiệp

Bilico là đơn vị chuyên về tư vấn, thiết kế và xây dựng các loại hồ bơi từ kinh doanh, công cộng, gia đình,… với chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với tuổi đời gần 10 năm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, nhiệt huyết với công việc cùng các sản phẩm thiết bị bể bơi chính hãng. Công ty Bilico tự hào mang đến sự hài lòng tốt nhất dành cho quý khách hàng.

– Tư vấn tối ưu chi phí thiết bị

– Đưa giải pháp công nghệ tốt nhất

– Tư vấn 24/7

– Đúng tiến độ thi công

– Cung cấp giấy tờ chứng nhận chuyên nghiệp

 

Một số công trình do Bilico trực tiếp thực thiết kế và thi công lắp đặt thiết bị

Toàn cảnh công trình bể bơi Dũng Tân do Bilico trực tiếp thi công

Công trình tại khu sinh thái Dũng Tân – Thái Nguyên

Công trình bể bơi tại Đại Lải, Vĩnh Phúc

Công trình tại Đại Lải, Vĩnh Phúc

Công trình bể boi anh Thắng Dak Lak

Công trình anh Thắng Dak Lak

Công trình bể bơi gia đình chị Nina Sài gòn

Công trình gia đình chị Nina Sài gòn

Công trình hồ bơi Anh Sang

Công trình gia đình anh Sang

Công trình bể bơi anh Long - Huế

Công trình gia đình anh Long –  Thành phố Huế

Công trình bể bơi anh Hậu - Quảng Ninh

Công trình anh Hậu – Quảng Ninh

Công trình bể bơi anh Hải - Tam Đảo

Công trình anh Hải  – Tam Đảo

Công trình bể bơi anh Dũng Quốc Oai

Công trình anh Dũng – Quốc Oai

Xem thêm toàn bộ công trình hồ bơi do Bilico tại đây

 

Báo giá thiết kế hồ bơi

Giá thiết kế hồ bơi có mức dao động từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/ m2. Mức giá cụ thể phụ thuộc vào mức độ phức tạp, các chi tiết trong công trình của bạn. Chính vì vậy, để được tư vấn chi tiết về giải pháp thiết kế bể bơi dành cho các công trình cụ thể quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline Hà Nội: 0986.168.007TPHCM: 0912.644.646Đà Nẵng: 0969.616.004Vinh (Nghệ An): 0983.796.161. Với đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý vị có 1 công trình hoàn hảo nhất.

Bilico với chi nhánh khắp 3 miền: Bắc – Trung – Nam luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO

hotline bilico

TRỤ SỞ MIỀN BẮC

► Địa Chỉ : A29, ngõ 3, ngách 3/10 đường Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

► Điện thoại: 02466.828.232 – Hotline: 0986.168.007 – 0916.918.181

———————————-

CHI NHÁNH MIỀN NAM

► Địa Chỉ : Lô C7 – Đường Hoa Lan – KDC Hiệp Thành City – KP 4 – P Hiệp Thành – Quận 12 – Hồ Chí Minh

► Điện thoại: 0287.304.4646 – Hotline: 0912.644.646 – 0912.644.303

———————————-

CHI NHÁNH VINH

► Địa chỉ: Số 1 – Ngõ 6 – Đường Trần Quang Diệu – Phường Trường Thi – Thành Phố Vinh – Nghệ An

► Hotline: 098.379.6161

———————————-

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG 

► Địa chỉ: Số 38, Đặng Phúc Thông, An Khê, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

► Điện thoại: 0236.655.4666 – Hotline: 0969.616.004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.