Bình lọc bể bơi

Showing 1–16 of 42 results

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Bình lọc bể bơi

Bình lọc bể bơi (hồ bơi) được coi là “trái tim” của hệ thống lọc tuần hoàn với công dụng chủ yếu là lọc toàn bộ các chất cặn bã, chất thải, … và trả lại cho hồ bơi nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo bảo an toàn khi sử dụng.

bình lọc cát bể bơi

Bình lọc hồ bơi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Đúng như tên gọi của nó, đây là loại thiết bị chuyên dụng sử dụng để hỗ trợ các chủ đầu tư lọc sạch các chất thải, chất cặn bã, … tồn tại trong nước bể bơi giúp đảm bảo độ trong xanh của nước và sức khỏe của người sử dụng.

Cấu tạo chi tiết

Bình lọc cát được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính là phần vỏ, hệ thống van (có thể là van ngang hoặc van đứng tùy thuộc vào từng loại), lõi lọc, chân đế:

– Vỏ: Phần vỏ của bình lọc cát hồ bơi được lằm bằng nhựa tổng hợp cao cấp và được gia cố gắng sợi thủy tinh nano theo công nghệ đan chéo hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống sợi thủy tinh được quấn ở cả bề mặt bên ngoài và bên trong của vỏ. Điều này giúp cho thiết bị vận hành bền bỉ hơn, có khả năng chịu lực lên tới 370kpa và đặc biệt là khả năng chống ăn mòn, chống tia UV.

– Phần lõi: Nằm bên trong bình với có nhiệm vụ dẫn nước vào sâu bên trong các tầng cát lọc để xử lý và dẫn nước sạch ra bên ngoài.

– Chân, đế: Nâng đỡ, giúp cho toàn bộ bình luôn đứng thẳng và thăng bằng.

– Hệ thống Van: Tay van hầu hết được làm bằng nhựa ABS, có khả năng chống tia UV, chống ăn mòn bởi hóa chất. Toàn bộ các cút nối đều được làm bằng nhựa PVC để có thể kết nối với hệ thống đường ống làm bằng nhựa PVC (Ở Việt Nam, gần như 100% các hồ bơi sử dụng đường ống làm bằng nhựa PVC).

Cấu tạo bình lọc bể bơi

Hình ảnh cấu tạo chi tiết từng bộ phận

Hiện tại, có 2 loại van được sử dụng phổ biến nhất là van đứng và van ngang với tổng cộng 6 chức năng cơ bản như sau: filter (lọc bình thường), rinse (rửa xuôi), backwash (rửa ngược), Recirculate (Tuần hoàn), Waste (Xả) và Close (Đóng van).

Tay van 6 chức năng bình lọc bể bơi

Chi tiết vị trí 6 chức năng của tay van

Hướng dẫn sử dụng cụ thể 6 chức năng của tay van:

– FILTER (lọc bình thường): Ở chế độ này, bơm sẽ hút nước từ bể, dẫn vào bên trong bình để lọc sạch cặn bẩn, sau khi xử lý, nước sẽ được bơm trả về bể.

– BACKWASH (rửa ngược): Được sử dụng khi áp suất trong bình lên quá cao, khi sử dụng chế độ rửa ngược, nước sẽ đảo chiều từ dưới lên trên để làm sạch cặn bẩn bám trong cát rồi được bơm bên ngoài.

– RINSE (rửa xuôi): Thường được sử dụng sau khi rửa ngược bình, nước sẽ được bơm từ trên xuống dưới để rửa sạch cặn bẩn còn sót lại sau khi chạy chế độ BACKWASH và sau đó được bơm ra ngoài.

– WASTE (xả): Với chức năng này nước sẽ không đi vào trong bình mà sẽ chỉ đi qua tay van và được bơm thẳng ra ngoài. Được sử dụng khi cần xả bớt nước từ trong bể bơi ra bên ngoài.

– Close ( đóng van): Sử dụng khi bảo trì hoặc ngừng lọc.

Hướng dẫn vận hành tay van 6 chức năng bình lọc bể bơi

Hướng dẫn vận hành chi tiết 6 chức năng của tay van

Nguyên lý hoạt động bình lọc hồ bơi

Bình lọc cát hồ bơi có nguyên lý hoạt động đơn giản, được điều chỉnh tùy theo các chế độ trên tay van, cụ thể như sau:

– Nguồn nước cấp được bơm vào hệ thống đường ống sau đó đi “van” và vào trong lõi lọc bằng hệ thống máy bơm bể bơi chuyên dụng.

– Nước đi vào trong bình sẽ kéo theo các hạt bụi bẩn, chất cặn đi lớp cát lọc (lớp cát lọc li ti sẽ có chức năng giữ lại tạp chất, cặn bẩn) và bị giữ lại ở đáy bình. Để đảm bảo quá trình lọc diễn ra tối ưu nhất, loại cát lọc được sử dụng phải là “cát thạch anh” với kích thước tiêu chuẩn là 0.8 – 1mm.

– Sau khi đã được lọc sạch tạp chất, nước được đưa lại bể để sử dụng bình thường.

Nguyên lý hoạt động bình lọc bể bơi

Lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình vận hành, để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất cũng như tuổi thọ là cao nhất quý vị cần lưu ý những điểm như sau:

– Cần phải tắt hoàn toàn hệ thống máy bơm khi thực hiện chuyển chế độ tay van.
– Khi tay van ở chế độ close (đóng van) thì tuyệt đối không được mở hệ thống sẽ gây cháy hoặc chập mạch của hệ thống.
– Cần tiến hành vệ sinh khi đồng hồ báo chỉ đến vạch đỏ hoặc nằm ở chỉ số 20 KPA.

Có những loại bình lọc cát bể bơi nào? Lưu ý gì khi chọn mua?

Phân loại

Hiện nay, các sản phẩm bình lọc cát hồ bơi trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và mức công suất, chủng loại, tuy nhiên có thể phân loại như sau:

#1: Dựa vào thương hiêu

Hiện nay, BILICO đang phân phối các mẫu bình lọc cát được nhập khẩu chính hãng mang thương hiệu: Tafuma, Kripsol, Procopi, Minder, Astra, …

✅ Bình lọc Tafuma ⭐ Model TS series (TS550 – TS650 – TS800 – TS900) – TAT – TAS
✅ Bình lọc Kripsol ⭐ Model AK – AKT – BR – MS
✅ Bình lọc Procopi ⭐ Model RTM CS – RTM HF – P-GFS
✅ Bình lọc Emaux ⭐ Model Series V – P – MFV – Cartridge CF
✅ Bình lọc Astral ⭐ Model D.750 – D.900
✅ Bình lọc Minder ⭐ Model Series M – F – MS

#2: Dựa vào chức năng tay van

– Tay van đỉnh (mẫu có tay van nằm trên đỉnh bình)
– Tay van ngang (mẫu có tay van nằm bên cạnh của bình).

Phân loại bình lọc bể bơi

Cả hai loại đều có chức năng và thông số tương tự như nhau, chỉ khác nhau một chút ở vị trí lắp đặt và cách đi đường ống.

Lưu ý khi chọn mua

Khi chọn mua cho bình lọc công trình, quý vị cần lưu ý một vài những vấn đề sau để đảm bảo chất lượng, hiệu năng sử dụng nhất:

– Xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng: Bạn cần phải căn cứ theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình là sử dụng cho bể bao nhiêu khối để lựa chọn loại công suất cũng như số lượng thiết bị cho phù hợp. Tránh trường hợp lãng phí hoặc không đủ công suất xử lý nước.

– Cân nhắc thương hiệu: Để đảm bảo hệ thống lọc vận hành ổn định, hiệu quả, ít hỏng hóc bạn nên chọn mua của các thương hiệu cung cấp nổi tiếng, uy tín với chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn tới từ các quốc gia như: Tây Ban Nha, Mỹ, Đức, Pháp, Trung Quốc, … Một số thương hiệu hiện nay được rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn như: Kripsol (Tây Ban Nha), Procopi (Pháp), Minder (Trung Quốc), …

– Cân nhắc tổng mức đầu tư: Điều lưu ý thứ 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là hãy cân nhắc tổng mức đồ tư dành cho công trình là bao nhiêu để đưa ra sự lựa chọn loại sản phẩm phù hợp có mức giá phù hợp.

Bảng báo giá bình lọc bể bơi mới nhất

Mức giá bình lọc cát hồ bơi sẽ giao động trong khoảng từ 3tr8 (Emaux) đến hơn 40 triệu VNĐ (Procopi). Mời quý vị tham khảo chi tiết bảng giá từng model ở bảng dưới đây:

Thương hiệu Model Giá bán lẻ (VNĐ)
Minder Series M 6.900.000 – 16.500.000
Series MS 14.835.000 – 36.800.000
Series F (cỡ lớn) 32.085.000 – 456.320.000
Tafuma Series TS 5.800.000 – 12.600.000
Kripsol BR900 24.100.000
BR640 12.100.000
AKT 520 10.400.000
AKT 640 12.100.000
AK760 18.500.000
AK900 24.100.000
Procopi P-GFI 500 19.800.000
CS 500 20.800.000
CS 610-A 22.300.000
CT720 30.100.000
CT920 41.900.000
Emaux Series V 3.800.000 – 40.500.000
Series P 4.200.000 – 5.200.000
Series MFS 6.700.000 – 13.500.000
Series MVF 6.000.000 – 14.100.000
Series LF700 24.900.000

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% và chưa bao gồm phí vận chuyển cũng như lắp đặt.

Nên mua bình lọc hồ bơi ở đâu?

Bilico là đơn vị cung cấp thiết bị bể bơi có hơn 10 năm kinh nghiệm. Là đối tác của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Kripsol, Astral (Tây Ban Nha), Minder (Australia), Procopi (Pháp), chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bình lọc cát bể bơi chính hãng với chất lượng đảm bảo nhất.

Bilico cam kết

– Sản phẩm chất lượng: Sản phẩm chính hãng nhập khẩu chính ngạch, đầy đủ CO – CQ được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi bán ra.

– Giá thành luôn luôn tốt: Tất cả các mặt hàng chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian, giá cả đảm bảo thấp nhất. Bên cạnh đó, Bilico còn thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi tạo điều kiện tốt nhất để quý khách hàng được hưởng chính sách giá ưu đãi nhất

– Chính sách bảo hành bảo trì dài hạn: Chính sách hậu mãi lâu dài, thiết bị được bảo hành từ 1 – 10 năm theo quy định của nhà sản xuất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về thông tin sản phẩm cũng như cập nhật bảng báo giá bình lọc bể bơi nhất nhất năm 2020 của công ty Bilico, quý vị vui lòng liên hệ chúng tôi theo số hotline 0986.168.007.