Hướng dẫn sử dụng bộ châm hóa chất tự động

Bộ châm hóa chất tự động được nhiều chủ bể bơi sử dụng để giúp kiểm soát lượng hóa chất trong bể bơi và duy trì nồng độ hóa chất trong nước bể bơi luôn ổn định. Vậy cách sử dụng bộ châm hóa chất tự động như thế nào? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Đặc điểm và chức năng bộ châm hóa chất tự động

Hệ thống châm hóa chất xử lý nước bể bơi, khử khuẩn được thiết kế tự động sẽ có chức năng điều khiển lưu lượng hóa chất được đưa vào hệ thống khử trùng nước. Nồng độ của hóa chất được châm một lượng nhất định vào nước theo quy trinh riêng và có chế độ theo dõi, giám sát liên tục.

Nhờ có thiết bị này mà chúng ta hoàn toàn kiểm soát được hóa chất bể bơi, tránh được sự cố rò rỉ khí clo ra ngoài. Bất kì các vấn đề nào gây ảnh hưởng đến mức độ mất cân bằng pH bể bơi sẽ được cảnh báo nhờ vào các thiết bị đo hàm lượng khí Clo trong không khí được trang bị trong hệ thống xử lý.

Bơm châm hóa chất được thiết kế nhỏ gọn, với chất liệu bằng nhựa cao cáp giúp đảm bảo độ bền chắc và ngăn chặn sự ăn mòn của hóa chấ, sản phẩm đã tạo nên một độ bền cao, sử dụng lâu dài trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, thậm chí là các hóa chất có tính khử mạnh như clo.

bộ châm hóa chất tự động

Bình châm hóa chất tự động được làm bằng vật liệu chịu hóa chất, chống sự ăn mòn và hoạt động bền bỉ. Chúng có khả năng duy trì clo và kiểm soát chính xác nồng độ clo trong bể bơi để tự động đưa vào bể bơi lượng clo đủ theo quy định.

Trên bề mặt thân máy còn có chia các mức định lượng để giúp cho chúng ta có thể điều chỉnh và đưa các lượng hóa chất vào bể bơi một cách đúng liệu lượng và chính xác nhất.

Tham khảo sản phẩm: https://bilico.vn/san-pham/cham-clo-ban-tu-dong-c100

Cách sử dụng bộ châm hóa chất tự động

Bơm châm hóa chất tự động sử dụng dễ dàng, lắp đặt đơn giản tại các phòng máy giúp cho việc kiểm tra và phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.

Máy bơm bể bơi sẽ tạo ra áp suất với chức năng đưa nước với áp lực vừa đủ đến thiết bị Ejector. Tại đây áp suất thấp được tạo ra do vận tốc dòng nước lớn đi qua sẽ có tác động hút khí Clo đi qua. Khí clo phải đi qua van điều chỉnh lưu lượng trước khi hòa vào dòng nước trong bể bơi.

Lúc này, nồng độ chlorine hiện tại có trong nước và nồng độ clo cài đặt sẽ tác động đến độ mở của van. Trường hợp nồng độ clo trong nước hồ thấp hơn giá trị cài đặt thì van sẽ mở để tăng thêm lượng chlorine vào nước và ngược lại.

Van điều chỉnh lưu lượng truyền động bằng Motor bước ~ 2000 bước. Thân của van điều chỉnh lưu lượng có cấu tạo thích hợp để tạo được lưu lượng tuyến tính với các bước chuyển động của Step Motor.

Lúc này nồng độ chlorine hiện tại có trong nước và nồng độ clo cài đặt sẽ tác động đến độ mở của van. Trong trường hợp clo trong nước bể bơi thấp hơn giá trị cài đặt thì van sẽ mở để tăng thêm lượng chlorine vào nước và ngược lại.

Thiết bị châm hóa có thiết kế 2 nhánh với ứng dụng, khi Chlorine trong 1 nhánh hết thì áp suất trong đường ống sẽ giảm kích hoạt bộ chuyển đổi bình Chlorine trong nhánh kia, thiết kế này để đảm bảo hệ thống luôn có Chlorine đầy đủ.

Nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ còi và đèn sẽ báo động, đồng thời van điều chỉnh lưu lượng sẽ tự động đóng lại. Với thiết này, cũng có thể sử dụng chlorine dạng nén TCCA để quá trình châm hóa tự động diễn ra thuận lợi hơn.

Mua bơm châm hóa chất bể bơi ở đâu?

Máy bơm định lượng hóa chất bể bơi là một trong những thiết bị được phân phối bởi các công ty chuyên về thiết bị bể bơi, xử lý nước bể bơi. Công ty Bilico là một trong những đơn vị uy tín cung cấp bơm hóa chất định lượng bể bơi được khách hàng đánh giá rất cao về tính tiện dụng, chính xác của thiết bị.

Nhờ những ưu điểm nổi bật mà bơm hóa chất bể bơi đã và đang trở thành thiết bị bể bơi không thể thiếu, tham gia vào quá trình làm sạch nước bể bơi một cách thường xuyên và chủ động nhất.

Bilico không chỉ cung cấp thiết bị bơm hóa chất định lượng chính hãng mà còn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị bể bơi, tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thiết bị và lắp đặt thiết bị bể bơi trên toàn quốc. Quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ tới chúng tôi – 0986 168 007 để được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.