Bilico Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống Lọc Cát Bể Bơi Truyền Thống  

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống là phương pháp lọc truyền thống được áp dụng cho hầu hết các bể bơi lớn nhỏ hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng hệ thống lọc này chính xác và hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống Lọc Cát Bể Bơi Truyền Thống

Bộ lọc cát bể bơi có đường ống bao gồm những thiết bị nào?

Hệ thống loc cát bể bơi truyền thống có hai thành phần chủ chốt đó là bình lọc cát và máy bơm bể bơi. Trong đó, máy bơm có tác dụng tuần hoàn nước, bơm nước vào bình để xử lý và trả nước sạch về bể, còn bình lọc có chứa cát lọc tiêu chuẩn sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch cặn bẩn, giữ cho nước hồ bơi luôn trong sạch và an toàn.

Sơ đồ hệ thống lọc bể bơi (hồ bơi) có đường ống - Bilico

Sơ đồ hệ thống lọc cát bể bơi không đường ống

Để đảm bảo cho nước luôn đạt tiêu chuẩn, các chủ bể bơi được khuyến cáo bật hệ thống lọc nước tuần hoàn trong ít nhất từ 4 -6 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Bên cạnh hai thiết bị chủ chốt này, hệ thống có thể được trang bị thêm các bộ điện phân muối, bảng điều khiển hóa chất hoặc châm clo tự động để hỗ trợ quá trình kiểm soát chất lượng nước cũng như bơm châm hóa chất kịp thời. 

Các thiết bị lọc nước bể bơi truyền thông

Các thiết bị lọc nước bể bơi truyền thông

Hướng dẫn sử dụng bộ lọc cát bể bơi có đường ống

Trước khi đưa thông tin về cách sử dụng bộ lọc cát bể bơi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về 6 chức năng của van bình lọc:

– Filter: Là chế độ lọc bình thường, hút nước từ trong bể bơi và đưa xuống qua tầng cát lọc, rồi lại bơm trả về bể.

– Backwash (rửa ngược):  Là chế độ tự làm sạch của bình bằng cách đảo ngược dòng chảy qua tầng cát từ dưới lên, và thải bỏ nước bẩn ra ngoài.

– Rinse (Rửa xuôi): Đây cũng là chế độ làm sạch đường ống bên trong bình. Nước chế độ này cũng  sẽ được xả bỏ.

– Waste (Xả thải): Chế độ xả bỏ nước ra ngoài mà không đi qua bình lọc. Ở chế độ này nước sẽ đi qua tay van chảy thẳng ra ngoài.

– Reciculation (Tuần hoàn): Chế độ tuần hoàn bể bơi. Khi sử dụng chế độ này nước sẽ không đi qua bình lọc, thường dùng chế độ này khi bổ sung hóa chất bể bơi để khuấy đều.

Tay van 6 chức năng của bình lọc

Tay van 6 chức năng của bình lọc

Hướng dẫn sử dụng

– Bước 1: Kiểm tra các khớp nối và lượng cát bên trong bình lọc.

– Bước 2: Điều chỉnh van về chế độ BACKWASH, chú ý hạ thấp tay cầm trước khi xoay van.

– Bước 3: Bật máy bơm trong khoảng 2 phút, cần lưu ý: cả van hút lẫn van xả đều phải được mở khi bật máy bơm. Để tránh gây hại đến thiết bị. Bước rửa ngược này giúp loại bỏ cặn bẩn và các mảnh rác nhỏ ở bên trong cát lọc.

– Bước 4: Tắt máy bơm, điều chỉnh van về chế độ RINSE. Sau đó, bật máy bơm và để máy chạy cho đến khi thấy nước trong bình trong sạch hoàn toàn thông qua kính quan sát.

– Bước 5: Tắt máy bơm, điều chỉnh van về chế độ FILTER, rồi bật máy bơm để bắt đầu quá trình lọc tuần hoàn.

Các bước vệ sinh cho bình lọc bể bơi

Trong quá trình sử dụng bộ lọc cát bể bơi có đường ống thì vấn đề vệ sinh bình lọc là rất quan trọng. Khi đồng hồ áp tăng lên 20 KPA (kim đồng hồ chỉ tới vạch đỏ) thì bắt đầu tiến hành vệ sinh cho bình lọc.

Bình lọc nước hồ bơi cần được vệ sinh thường xuyên để đạt hiệu quả làm việc cao nhất. Cách vệ sinh bình lọc đơn giản theo các thao tác sau:

– Tắt máy bơm, chuyển van qua BACKWASH , chạy máy bơm từ 45 – 60s

– Tắt máy bơm, chuyển van qua vị trí RINSE, chạy máy bơm từ 20 – 30s

– Tắt máy bơm, chuyển van qua FILTER, chạy bình thường

Đơn vị cung cấp bộ lọc cát bể bơi có đường ống uy tín chất lượng

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico cung cấp thiết bị lọc có đường ống nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới chuyên về lĩnh vực thiết bị bể bơi như: Minder – Trung Quốc, Kripsol – Tây Ban Nha,… 

Tất cả các loại bình lọc cát bể bơi do Bilico cung cấp đều được bảo hành từ 12 tháng và có đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, nên lựa chọn bình lọc và các thiết bị bể bơi khác của Bilico là cách tốt nhất để khách hàng trao gửi sự yên tâm và tin tưởng.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn sử dụng bộ lọc cát bể bơi có đường ống. Hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline: 0986.168.007 để nhận được tư vấn cũng như những ưu đãi tốt nhất khi mua bình lọc bể bơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.