Tại sao cần sử dụng phao phân làn bể bơi?  

Dây phao phân làn bể bơi hay còn gọi phao ngăn bể bơi, dây phao nổi là thiết bị bể bơi không thể thiếu và bỏ qua khi xây dựng bể bơi, đặc biệt là bể bơi công cộng có nhiều người sử dụng. Vậy sản phẩm này có ưu điểm gì? Công dụng của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phao phân làn bể bơi là gì?

Nằm trong nhóm các thiết bị phụ kiện, phao phân làn bể bơi là một trong những sản phẩm không thể thiếu nhằm phân chia làn bơi, thông báo và chia cắt các khu vực trong cùng một bể.

Phao phân làn bể bơi (hồ bơi)

Mẫu phao phân làn bằng chất liệu polyetylen – Xem sản phẩm

Phao phân làn hồ bơi có những đặc điểm và tính năng nổi bật, thể hiện rõ ngay cả trong tên gọi của nó:

Sản phẩm được cấu tạo bên trong là dây cáp, bên ngoài là những tấm phao tròn bọc lại có nhiều màu sắc, bán kính khoảng 10cm. Nhờ vậy cho nên phao có chiều dài, chắc chắn và lại có thể nổi trên bề mặt.

Màu sắc đa dạng trên cùng 1 dây phao giúp cho sản phẩm nổi bật và dễ quan sát. Chiều dài dây phao khác nhau tùy theo yêu cầu và độ dafui của bể bơi. Thông thường,  mỗi dải phao phân làn dài từ 25m, 30m, 50m,…với kích thước: 100Ø và 150 Ø

Dây phao phân làn bể bơi (hồ bơi) có màu sắc đa dạng

Cấu tạo chi tiết các phần của dây phao

Tại sao nên dùng phao phân làn cho bể bơi?

Phao phân làn chủ yếu xuất hiện tại các bể bơi có diện tích lớn, bể thi đấu hoặc các bể công cộng. Chúng ta có thể liệt kê một vài công dụng của loại thiết bị này như sau:

– Giảm tác dộng của nước, chắn sóng, bảo vệ người bơi.

– Tạo sự an tâm và dễ dàng khi bơi lội và đặc biệt dành cho các vận động viên.

– Dây phao giảm va chạm, tác động của nhiều người khi bơi.

– Dây phao có nhiều dấu hiệu, màu sắc khác nhau là thước đo xác định và phân chia khu vực nông sâu của bể, từ đó người bơi xác định được khu vực nào dành cho mình. Nếu không có phao bơi phân định khu vực, người bơi sẽ rất dễ gặp nguy hiểm do bể bơi có nhiều làn độ sâu không an toàn

– Với những người chưa biết bơi, sản phẩm này còn được coi là “phao cứu sinh” khi gặp các tình huống bất ngờ. Nếu gặp những khoảng nước sâu, phao sẽ là nơi để người bơi bám vào để đi vào bờ hoặc lấy sức bơi tiếp cho người biết bơi.

Ứng dụng dây phao phân làn bể bơi (hồ bơi)

Ngoài chia làn, chắn sóng, làm phao bơi, sản phẩm còn có tác dụng như là công cụ thiết kế trang trí hồ bơi. Dây phân làn bơi có nhiều màu sắc, nếu hồ bơi chỉ màu trong xanh của nước thì sẽ rất đơn điệu, do đó phao chia làn nhiều màu sắc còn tạo ra hồ bơi sinh động, hấp dẫn hơn.

Như vậy, việc trang bị phụ kiện dây phao phân làn bể bơi là điều cần thiết để tạo ra không gian bơi hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay Bilico0986 168 007 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.