Hoàn thiện và bàn giao công trình bể bơi trường mẫu giáo – đường Tây Lân – Bình Tân – Hồ Chí Minh  

Tháng 9 vừa qua Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico đã hoàn thiện và bàn giao công trình bể bơi trường mẫu giáo tại địa chỉ 33 Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Vai trò quan trọng của việc đầu tư xây dựng công trình bể bơi trường mẫu giáo

Phong trào tham gia học tập môn thể thao bơi lội và đề án dạy học môn bơi lội được các bộ giáo dục và đào tạo đưa vào giảng dạy tại các trường làm giảm tỉ lệ chết đuối của trẻ em mỗi năm ngày càng được chú trọng và đầu tư. Cùng với nhu cầu bơi lội giải trí ngày càng tăng, hàng loạt dự án xây dựng bể bơi và thiết kế bể bơi được thực hiện từ dự án cấp quốc gia như: các trung tâm thể thao dưới nước, bể bơi thi đấu cấp quốc gia, các khu bể bơi giải trí, bể kinh doanh và bể bơi mini tại nhà. Xây dựng bể bơi cho học sinh trường mẫu giáo là một trong những việc làm cấp bách hiện nay. Bởi lẽ đó một trường mẫu giáo tại đường Tây Lân, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh đã hợp tác cùng Bilico lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi chất lượng cao cho công trình này.

Công trình bể bơi trường mẫu giáo tại địa chỉ 33 Tây Lân

Tiêu chuẩn Thiết kế công trình bể bơi cho các trường mẫu giáo

Dạy bơi cho trẻ mẫu giáo là vấn đề cần thiết và bổ ích, nên xây dựng bể bơi, bể vầy đơn giản để trẻ làm quen với nước. Trẻ có thể tập thể dục, tăng cường sức khỏe, phát triển chiều cao, thể lực thông qua hình thức này.

Tại các trường mẫu giáo thực nghiệm tại Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội thể hiện rõ điều này. Tận dụng một khoảng sân rộng 100m2, sâu 25m2, bể được bơm đầy và mỗi tuần được trải nghiệm vầy nước 2 lần, mỗi lần 30 phút. Sau 1 tháng tỉ lệ nghỉ ốm được giảm 50%, các cháu ăn hết suất ăn đạt đến 70% và đặc biệt là các học sinh được vầy nước khẩu phần ăn được bổ sung thêm. Như vậy khi  tham gia hoạt động bơi lội kích thích sự ăn uống của trẻ.

Cùng với đặc điểm điển hình là khu vui chơi cho trẻ em nên hình dáng cần bắt mắt và thu hút. Điểm cần lưu ý của bể bơi mẫu giáo chính là làm sao để hài hòa với kiến trúc tổng thể, hài hòa cho các trường. Đối với bể bơi mẫu giáo, yêu cầu diện tích tối thiểu 50m2, tối đa cũng chỉ cần đến 100m2; dài khoảng 10m – 12.5m; chiều rộng khoảng 8m-12m.

Độ sâu trong xây dựng bể bơi cho trẻ mầm non nên từ 0.4m – 0.6m là hợp lý nhất. Việc sử dụng máng tràn ở bể bơi này không cần thiết vì chân tẻ nhỏ dễ bị lọt xuống và gây tổn thương, bởi vậy bên sử dụng skimmer.

Hệ thống lọc nước tuần hoàn tại công trình bể bơi trường mẫu giáo có khả năng sục xả liên tục là sự chọn lựa phù hợp nhất. Thông thường công suất loch cho bể bơi người lớn là 4-6h thì toàn bộ nước với bể mẫu giáo 2h/lần.

Chi tiết công trình bể bơi trường mẫu giáo đường Tây Lân, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Bể bơi trường mẫu giáo có diện tích 20m2 và thiết kế độ sâu từ 0.4m – 0.8m  độ sâu hợp lý đạt tiêu chuẩn xây dựng bể bơi trường mẫu giáo.

Hệ thống thiết bị vệ sinh bể bơi Kripsol Ak520 với chi phí đầu tư 35.000.000 VND.

Trong đó có bàn hút inox kripsol bánh được kết nối cùng ống hút vệ sinh và sào nhôm để di chuyển dưới đáy bể. Cấu tạo chất liệu inox giúp bền đẹp, tuổi thọ cao chống được sự ăn mòn của hóa chất. Bàn hút là một trong những thiết bị vệ sinh bể bơi chất lượng cao, là “cánh tay phải đắc lực” giúp tiết kiệm công sức cho người dùng trong việc dọn dẹp và vệ sinh bể bơi.

Bàn hút inox SPS – Xem chi tiết sản phẩm

Cùng nhìn lại những hình ảnh thi công lắp đặt thiết bị vệ sinh bể bơi công trình bể bơi trường mẫu giáo đường Tây Lân, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Công trình đang thi công

Công trình trong giai đoạn xây dựng và thi công lắp đặt thiết bị bể bơi

Một góc của bể bơi mầm non khi đã hoàn thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.