Dùng nước máy cho bể bơi có cần duy trì hóa chất không?  

Dùng nước máy cho bể bơi có cần duy trì hóa chất không là câu hỏi mà Bilico nhận được từ khách hàng từ khắp mọi nơi trên cả nước. Bởi lẽ, nước máy là loại nước được sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt. Bài viết sẽ này phân tích những đặc điểm của nước máy và giải đáp thật cặn kẽ thắc mắc trên.

Dùng nước máy cho bể bơi có cần duy trì hóa chất không?  

Đặc điểm của nước máy

Nước máy trong tiếng anh có tên là tap water là nước được khai thác từ các nguồn tự nhiên như sông hồ ao suối, sau đó đi qua quá trình xử lý công nghiệp tại các nhà máy và trở thành nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.

Sau khi trải qua quá trình xử lý lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng, nước sẽ theo đường ống đưa đến

Nơi tiêu thụ là các vòi nước cộng cộng hoặc các hộ gia đình. Tùy vào từng quốc gia chất lượng nước máy sẽ không giống nhau. Ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản hay Singapore, nước máy phải đảm bảo các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe và có thể uống trực tiếp ngay được. Riêng ở Việt Nam, do hệ thống xử lý nước của chúng ta chưa thực sự tốt nên người dân vẫn luôn được khuyến cáo chú ý đun sôi nước trước khi sử dụng.

Đối với bể bơi, nước máy về cơ bản có thể đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh, không có chứa các mầm bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người. Hiện tại, nước máy là nguồn nước cho bể bơi được sử dụng phổ biến nhất.

Dùng nước máy cho bể bơi có cần duy trì hóa chất không?

Câu trả lời là có. Mặc dù, nước máy nhìn chung đã được xử lý, và tương đối sạch tuy nhiên khi được dùng trong bể bơi vi khuẩn, các loại mầm bệnh vẫn có thể sinh sôi nếu như không được xử lý định kỳ. Không chỉ có vậy, bể bơi cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên không để cho cặn bẩn và rêu tảo bám vào gây ảnh hưởng đến chất lượng nước, đặc biệt là đối với các bể bơi ở ngoài trời.

Một nguyên nhân khác cho thấy việc duy trì hóa chất xử lý bể bơi rất cần thiết đó là trong quá trình sử dụng nước bể sẽ bị bẩn. Các nhân tố gây hại có thể đến từ môi trường, vi khuẩn trong không khí, và chính cơ thể người bơi. Chính vì vậy để đảm bảo cho nước bể bơi luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh, cần phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng định kỳ để duy trì các chỉ số của nước bể bơi luôn nằm trong chuẩn an toàn.

Quý vị có thể xem thêm tại: Tiêu chuẩn nước bể bơi? Quy trình thay nước bể bơi

Tiêu chuẩn nước bể bơi

Các hóa chất thông dụng để xử lý nước bể bơi

Báo giá giá chất bể bơi

Clo viên:

Viên clo này là chất cô đặc (lượng clo tối thiểu có sẵn là 90%) và ta có thể xử lý nước bằng clo thường xuyên. Việc xử lý nước bằng clo không ảnh hưởng đến độ pH, không làm cản trở việc lọc tuần hoàn của máy và không làm đục nước bể bơi.

pH-

pH – được dùng để đảm bảo cân bằng lượng hoa chat be boi hoá chất trong nước và giúp cho việc xử lý nước đạt được hiêụ quả tốt nhất. Độ pH cần thiết được duy trì trong nước và từ 7,2 – 7,6, pH được sử dụng khi độ pH trong nước vượt quá mức cho phép (lớn hơn 7,6)

pH+

pH + để đảm bảo cân bằng nước và giúp cho việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất.

Được sử dụng khi độ pH trong nước thấp hơn 7,2

Cuso4

Cuso4 có công thức hóa học là CuSO4. 5H2O, còn được gọi là đá xanh và mang nhiều tên gọi khác, chúng giúp kiểm soát tảo và tảo sợi thân lớn. Liều lượng đồng cao sẽ ức chế thực vật phát triển, hạn chế quá trình quang hợp, hô hấp, tổng hợp chlorophyl và phân chia tế bào của thực vật.

Tham khảo toàn bộ hóa chất bể bơi: https://bilico.vn/danh-muc/thiet-bi-be-boi/hoa-chat

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề trên cũng như lựa chọn hóa chất chính xác với giá thành tốt nhất, khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0986 168 007.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.