Bể bơi lắp thanh thoát tràn có cần dùng skimmer không?  

Bể bơi lắp thanh thoát tràn có cần dùng skimmer không có lẽ là thắc mắc của không ít quý khách hàng. Trong bài viết này Bilico.vn sẽ phân tích công dụng của cả hai và đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi trên.

Bể bơi lắp thanh thoát tràn có cần dùng skimmer

Công dụng của thanh thoát tràn

Nhiệm vụ của thanh thoát tràn bể bơi là thu gom lượng nước tràn qua thành bể và đưa về hệ thống lọc, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh, tiết kiệm nguồn nước. Hạn chế nước văng tóe trên sân, sàn có thể làm té, ngã cho người đi lại. Thanh thoát tràn còn là thiết bị tiền xử lý nước của hệ thống, nó còn có công dụng ngăn không cho các vật thể như rác thải, lá cây, túi nilon lọt vào hệ thống, chảy xuống bể cân bằng.

thanh thoát tràn bể bơi (hồ bơi)

Nhiệm vụ của thanh thoát tràn là thu gom lượng nước tràn qua thành bể và đưa về hệ thống lọc

Ngoài ra, thanh thoát tràn còn giúp thu gom các loại váng, dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt để tuần hoàn xử lý – làm sạch mà thu đáy không thể làm được (chính vì vậy mà những công trình không sử dụng thanh thoát tràn hay skimmer sẽ có chất lượng nước kém, tốn hóa chất xử lý, dễ lên rêu tảo, dễ ô nhiễm).

Bên cạnh những chức năng chính kể trên, thanh thoát tràn còn mang lại thẩm mỹ và sự hoàn thiện cho bể bơi.

Công dụng của Skimmer

Skimmer bể bơi hay còn gọi là thu nước mặt bể bơi,  có tác dụng thu các mảnh vật thể và rác thải trên mặt hồ bơi, giúp tiết kiệm diện tích, cân bằng bể bơi và không phải xây máng tràn, từ đó giảm thiểu chi phí xây dựng hồ bơi.

Skimmer bể bơi

Skimmer có cấu tạo khá đơn giản

Skimmer có cấu tạo khá đơn giản gồm 4 bộ phận chính: nắp, miện, tấm chắn và giỏ lọc rác. Trong đó

– Nắp: Là phần nằm ở ngoài dễ thấy nhất, giúp ngăn các mảnh rác lớn lọt vào hệ thống lọc nước bể bơi. Phần nắp thường được thiết kế sao cho việc tháo lắp trở nên dễ dàng tiện lợi

– Miệng: Thường có hình chữ nhật, có chức năng hút nước vào hệ thống lọc. Kích thước của miệng sẽ quy định độ lớn của các mảnh rác vụn có thể hút vào.

– Tấm chắn: Là túi nhỏ nằm bên trong, có tác dụng hỗ trợ ngăn các mảnh rác đã bị hút vào trong hệ thống. Người dùng có thể lấy ra và đổ đi một cách dễ dàng.

Bể bơi lắp thanh thoát tràn có cần dùng skimmer không?

Như vậy, có thể thấy, thanh thoát tràn và skimmer có chức năng giống nhau đó là thu gom nước trên mặt bể bơi, dẫn nước về hệ thống lọc và ngăn không cho rác thải lọt vào hệ thống. Chính vì vậy bể bơi lắp thanh thoát tràn thì không cần sử dụng skimmer và ngược lại.

Địa chỉ cung cấp thanh thoát tràn và skimmer uy tín

Với 8 năm  và phát triển, Công ty cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico không ngừng cung cấp các sản phẩm thiết bị phụ trợ bể bơi tốt nhất đến tay khách hàng. Hiện nay Bilico có 4 chi nhanh mở rộng ở khắp 3 miền Bắc Trung Nam sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đối với thanh thoát trànskimmer, các sản phẩm đều được nhập khẩu từ các hãng lớn trên thế giới có tem chứng nhận chính hãng.

Do vậy, Bilico được xem là một địa chỉ uy tín để khách hàng chọn mua các sản phẩm thiết bị phụ trợ bể bơi. Bạn có nhu cầu đầu tư xây dựng bể bơi bốn mùa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Hotline: 0986.168.007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.