Khai trương bể bơi bạt và đề án phòng chống đuối nước cho học sinh huyện Đông Anh

Ngày 14/5/2017 tại huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương bể bơi bạt và triển khai xây dựng đề án dạy bơi, phòng chống đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Bilico – Đơn vị thi công lắp đặt bể bơi bạt.

Tầm quan trọng của bể bơi bạt đối với phòng chống đuối nước trẻ em

Theo số liệu thống kê, thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trung bình mỗi ngày có từ 2 đến 6 vụ đuối nước thương tâm…Đây thực sự đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Nhất là vào dịp hè, các bạn học sinh-sinh viên được nghỉ học.

Nhằm rèn luyện thân thể và chống đuối nước cho trẻ em, trong tháng 5 này huyện Đông Anh dự kiến sẽ lắp đặt đồng loạt bể bơi bạt hay còn gọi là bể bơi di động đạt chuẩn châu Âu tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện. 

Chương trình chống đuối nước cho học sinh huyện Đông Anh

Chương trình chống đuối nước cho học sinh huyện Đông Anh

Nghỉ hè luôn là thời điểm được các bạn học sinh, sinh viên háo hức chờ đợi, bởi đây là thời gian các bạn tạm gác lại chuyện đèn sách để vui chơi thỏa thích, tự thưởng cho mình bằng những chuyến du lịch khám phá thiên nhiên, học hỏi cuộc sống thực tế qua các chuyến tham quan dã ngoại… sau một năm nỗ lực phấn đấu học tập. Còn gì sảng khoái cho bằng khi được tắm và ngâm mình trong dòng nước mát lạnh vào những buổi trưa hè nóng nực để quên đi những lo toan muộn phiền trong cuộc sống. Tuy vậy, đôi lúc vì quá mải mê vui chơi hoặc thiếu trang bị kiến thức về đuối nước đã dẫn đến một số tai nạn đáng tiếc.

Với loại hình bể bơi di động các trường sẽ không phải mất thêm diện tích hay quá nhiều chi phí để xây dựng. Các bể bơi này có thể tận dụng đặt ở các khoảng không sẵn có và đặc biệt có thể dỡ bỏ khi không dùng đến với chi phí 150 triệu đồng/bể bơi. Bể bơi thông minh này cũng đầy đủ các chức năng lọc nước tuần hoàn,… đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn và chất lượng nước để bơi lội, đảm bảo sức khỏe của người bơi.

Đặc điểm của bể bơi bạt

Bể bạt hay còn gọi là bể bơi di động, là một loại bể được làm từ  tấm bạt PVC dày 12mm. bể phủ hợp để dành cho trẻ em, học sinh, với thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp ghép khi sử dụng, tháo cất hay di chuyển bể bơi.

Các vật dụng được sản xuất bể bạt rất phổ thông và đa dạng nên ta có thể tìm mua rất dễ dàng. Chân bể được làm bằng các thanh thép mà kẽm, tăng độ chắc chắn, chống han rỉ, bên ngoài được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện nên có thể chống chịu được với nước có sử dụng hóa chất. Chất liệu bạt lớp bên trong được làm từ các sợi thủy tinh, nên tính chịu lực rất cao, có thể chịu được lực căng của nước. Bề mặt bạt được phủ 1 lớp nhựa PVC nhẵn mịn, để chống hóa chất ăn mòn nên rất đảm bảo cho việc sử dụng hóa chất trong bể. 

Bể được lắp nổi, cao khoảng 1,5 m, trong đó mức nước sâu 1,2 m; dài 18 m và rộng 6,6 m, đủ cho một lớp 25-30 em tập bơi. Kinh phí mỗi bể không có mái che 120-130 triệu đồng, dự kiến sẽ được hỗ trợ chi phí lắp đặt cho các trường học lên đến 50%.

Bể bơi thông minh tại các trường học do UBND huyện Đông Anh lắp đặt là một trong những mô hình phòng, chống đuối nước sáng tạo và lần đầu tiên triển khai tại các huyện, thị xã ngoại thành. Bể bơi dạng bạt được thi công và lắp đặt nhanh chóng, thường chỉ diễn ra trong 3 đến 5 ngày bởi việc lựa chọn kích thước bể sẽ phù hợp hay tương ứng với những mẫu kích thước có sẵn từ nhà sản xuất. Sau đó, lắp đặt bể và các thiết bị bể bơi như hệ thống lọc, bơm lọc. Khi nước cấp đầy vào bể qua các công đoạn xử lý hóa chất để đảm bảo nước đúng tiêu chuẩn là hoàn toàn có thể đưa vào sử dụng.

Bể bơi bạt cho học sinh huyện đông anh

Bể bơi bạt cho học sinh huyện đông anh

Bể bơi bạt có thể lắp đặt được thêm nhiều phụ kiện và thiết bị hỗ trợ khác như hệ thống vòi phun, tạo sủi bọt… để gia tăng cảm giác như đang bơi lội có dòng chảy và mất rất thú vị.

Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Bilico cung cấp và lắp đặt trọn vẹn bể bơi bạt với chất lượng cao, giá cả hợp lý, thực sự là lựa chọn đáng tin cậy của bạn!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0986 168 007.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.