Skimmer Là Gì? Skimmer có thực sự “CẦN” cho hồ bơi?

Skimmer là gì? Có vai trò gì trong hệ thống lọc hồ bơi, có thật sự cần thiết hay không? Nếu như đây là những điều bạn đang thắc mắc thì bài viết dưới đây của Bilico sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để có thể giúp bạn giải đáp.

Skimmer là gì?

Skimmer là gì?

Skimmer còn có tên gọi khác là thu nước mặt bể bơi là thiết bị phụ trợ có vai trò thu nước trên mặt hồ, để dẫn về hệ thống lọc tuần hoàn. Thông thường, thiết bị sẽ được lắp đặt tại các bể bơi không sử dụng thanh thoát tràn. Vị trí lắp đặt là âm trong bê tông đối với bể bê tông thông có hoặc lắp trên thành đối với bể bơi bằng vật liệu composite.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bể bơi lắp thanh thoát tràn có cần dùng skimmer không?

Cấu tạo Skimmer

Sản phẩm được cấu tạo khá đơn giản:

 • Thiết bị thường được làm bằng nhựa ABS giúp chống ăn mòn hóa chất bể bơi.
 • Phần thân hình trụ
 • Phần miệng nhô có thể thu được nước vào.
 • Bên trong skimmer là giỏ lọc rác giúp giữ lại các mảnh rác lớn như giấy, lá cây, không để chúng lọt vào đường ống, gây tắc nghẽn.
 • Bên dưới là đầu kết nối với đường ống dẫn nước, kích thước kết nối sẽ tùy thuộc vào từng mẫu thiết bị thường là 1.5 inches cho đến 2 inches.

cấu tạo skimmer

Nguyên lý hoạt động

 • Nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt sao cho ⅔ miệng của thiết bị chìm trong nước
 • Nước trên mặt bể bơi sẽ được skimmer thu lại, đi qua một giỏ lọc rác để loại bỏ các mảnh rác lớn
 • Sau đó, nước theo đường ống dẫn thẳng đến hệ thống lọc để được xử lý và bơm trả lại vào bể bơi.
 • Số lượng skimmer lắp đặt sẽ phụ thuộc vào kích thước và dung tích bể.

nguyên lý hoạt động skimmer

Vị trí lắp đặt chi tiết trong hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Có thực sự cần sử dụng skimmer cho hồ bơi không?

Đối với các bể bơi không lắp đặt hệ thống rãnh thoát tràn, câu trả lời là ““. Thông thường khi các hoạt động tại bể bơi diễn ra, mặt nước sẽ dao động. Nếu không có thiết bị thu nước mặt, nước sẽ bị thất thoát ra ngoài gây lãng phí. Việc lắp đặt skimmer sẽ hạn chế được tình trạng này, đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ thống lọc.

Bể bơi lắp thanh thoát tràn có cần dùng skimmer

Tuy nhiên, mẫu thiết bị phù trợ này chỉ phát huy tốt đối với các bể bơi có kích thước nhỏ và vừa. Đối với các bể bơi lớn, bạn nên cân nhắc lắp đặt hệ thống máng tràn và thanh thoát tràn để có thể thu nước mặt hiệu quả nhất.

thanh thoát tràn bể bơi (hồ bơi)

Sản phẩm rãnh thoát tràn hồ bơi chuyên dụng

Một vài mẫu skimmer hồ bơi chất lượng

Thương hiệu Kripsol

Kripsol là hãng thiết bị bể bơi đến từ Tây Ban Nha với sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Với sản phẩm thu nước mặt, hãng cung cấp hai chủng loại:

 • Dùng cho bể bê tông
 • Dùng cho bể lót polyester.

Skimmer Kripsol

Đặc điểm chung là đều có miệng hình vuông, giỏ lọc rác bên trong có kích thước lớn có thể chưa được nhiều rác thải. Phần nắp trên cùng có thể mở ra để loại bỏ rác thải và vệ sinh bên trong. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi tại các bể bơi trên cả nước.

Thương hiệu Procopi

Sản phẩm của hãng Procopi có cấu tạo tương tự với các hãng khác. Khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy đó là phần miệng hình chữ nhật, được thu hẹp dần về phía sau. Hãng cũng cung cấp rất nhiều model sản phẩm để quý khách có thể lựa chọn tùy vào đặc thù bể bơi của mình.

Skimmer Aquavera Procopi

Hình ảnh thực tế hồ bơi sử dụng thiết bị Skimmer

Dưới đây là một số hình ảnh hồ bơi có lắp đặt skimmer. Như đã đề cập từ trước, thiết bị phù hợp sử dụng với các bể có quy mô nhỏ và vừa. So với việc lắp đặt hệ thống thanh thoát tràn, thì sử dụng dòng sản phẩm này sẽ tiết kiệm hơn, đồng thời tiết kiệm được diện tích nếu như hồ bơi của bạn ở trong không gian nhỏ hẹp.

Ứng dụng Skimmer Aquavera Procopi

 

Skimmer Aquavera Procopi cho bể bơi bạt

 

Ưu điểm Skimmer SPS

Trên đây là toàn bộ thông tin về Skimmer dành cho bể bơi (Khái niệm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các mẫu sản phẩm). Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ Bilico theo số hotline 0986.168.007. Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối thiết bị phụ trợ bể bơi tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.