Phòng chống dịch corona bằng hóa chất Cloramin B  

Phòng chống dịch Corona bằng hóa chất cloramin B đang được rất nhiều trường học, khu dân cư, và các tổ chức thực hiện. Trong bài viết này, hãy cùng Bilico tìm hiểu một kỹ hơn về cách sử dụng của hóa chất này.

Bilico chia sẻ giải pháp phòng chống virus corona bằng hóa chất Cloramine B

Virus corona là gì?

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới, vi rút Corona là một họ virut lớn có thể gây bệnh ở động vật và người. Ở người, vi rút corona gây nhiễm trùng đường hô hấp từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).  Loại virus được phát hiện gần đây nhất đã lây lan ra hơn 100 quốc gia và đang là mối lo ngại lớn của y tế thế giới  có tên là Covid 19.

Hình ảnh Virus Corona (Chủng virus Covid 19 )

Tình hình dịch bệnh Covid-19

Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12/2019. Tính đến ngày 22/3 trên thế giới đã có 316.959 ca nhiễm với 13.578 ca tử vong. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm 21h30 ngày 22/3, đã có 113 trường hợp dương tính và 17 ca được chữa khỏi.

Tình hình bệnh dịch Corona tại Việt Nam và thế giới

Hình ảnh minh họa: Tình hình bệnh dịch Corona tại Việt Nam và thế giới ngày 23/03/2020 – Nguồn: ncov.moh.gov.vn

Tại sao cần phun khử trùng Cloramin B để chống dịch Covid?

Virus SARS-CoV-2 có thể dễ dàng bị tiêu diệt bằng xà phòng thông thường, cồn y tế từ 70 độ trở lên, các chất diệt khuẩn và chất khử trùng như nước oxy già, chất tẩy rửa thông dụng như nước javen, hay thông dụng nhất là Cloramin B.

Chính vì vậy việc phun khử trùng Chloramine B đang được thực hiện sát sao tại các khu có ca nhiễm, khu dân cư, trường học, bệnh viện, những nơi thường xuyên tập trung đông người.

Hóa chất Cloramine B sử dụng để khử trùng rất hiệu quả

Hình ảnh minh họa: Hóa chất khử trùng Cloramine B

Hướng dẫn sử dụng hóa chất cloramine B

Chất tẩy được hòa tan nước ở nhiệt độ 30℃ đến 35℃ theo thành phần quy định. Để có được dung dịch 1% ta cần hòa tan 100g Cloramin B vào 10 lít nước. Ở bề mặt hay những vật dụng cần tẩy trùng nhiễm bẩn nặng cần phải được làm sạch trước khi dùng chất tẩy. Tùy theo mục đích, pha dung dịch với nồng độ theo bảng sau:

Hướng dẫn pha dung dịch Cloramine B để tiến hành khử trùng

Chlorine 70, Clo viên (TCCA 60) – Giải pháp thay thế Cloramin B trong khử trùng phòng chống corona

Với tình trạng hiện nay, nhu cầu chloramine B tăng cao khiến cho thị trường khan hiếm, giá cả bị đẩy lên cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì các hóa chất như Chlorine 70, Clo viên và nước javen hoàn toàn có thể thay thế. 

Cách sử dụng:

– Hóa chất Chlorine 70 %: Sử dụng 5-6 g/lít nước, hòa tan rồi phun ra môi trường

Hóa chất khử trùng Chlorine Nippon

Hình ảnh hóa chất khử trùng nước Chlorine Nippon 70 – Xem sản phẩm

– Hóa chất Clo viên 2 gram: Sử dụng với liều lượng 1 viên 2 gram tương ứng 1 lít nước. Hòa tan rồi phun ở các địa điểm cần khử khuẩn.

Hóa chất khử trùng clo viên

Hóa chất clo viên 2gram – Xem sản phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất để phun khử trùng

– Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ găng tay, khẩu trang,… khi pha dung dịch tránh tiếp cụ trực tiếp gây kích ứng da và một số cơ quan khác.

– Bảo quản hóa chất tại những nơi khô ráo có khoảng cách thích hợp, thoáng mát, luôn đóng kín bình đựng.

Đơn vị cung cấp hóa chất khử trùng nước và môi trường uy tín

Bilico là đơn vị cung cấp các hóa chất khử trùng chlorine 70, clo viên TCCA, oxy già công nghiệp, nước javen với số lượng lớn, cam kết không tăng giá, hưởng ứng tinh thần #vietnamquyetthangdaidich

Trên đây là những thông tin về giải pháp phòng chống dịch corona bằng hóa chất Cloramin B cũng như gợi ý các hóa chất thay thế vô cùng hiệu quả. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm hóa chất cũng như liên hệ mua hàng vui lòng gọi đến hotline: 0986.168.007

 

Tác giả: Bùi Mai Huyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.