Xây hồ bơi trên sân thượng hết bao nhiêu? Báo giá thi công TRỌN GÓI

So với các loại hình hồ bơi khác, hồ bơi trên sân thượng vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Nếu bạn đang có dự định thiết kế, xây dựng loại hình công trình này và cần tìm hiểu chi tiết hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của BILICO để cập nhật thông tin đầy đủ nhất nhé.

Xây hồ bơi trên sân thượng hết bao nhiêu

Hồ bơi trên sân thượng! “NÊN” chọn mẫu thiết kế nào???

Đối với loại hình công trình này, hiện nay có rất nhiều mẫu khác nhau. Nếu bạn đang có dự định thi công công trình nhưng chưa biết nên chọn mẫu nào, có thể tham khảo một số mẫu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Hy vọng từ những gợi ý được chia sẻ, có thể giúp bạn chọn được mẫu công trình ứng ý nhất:

Hồ bơi vô cực

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhận được sự quan tâm của nhiều người, bởi nó tạo cho người nhìn cảm giác mới lạ, hiện đại và sang trọng.

Hồ bơi vô cực

Mẫu thiết kế bể bơi bằng kính cường lực

Đây cũng được xem là một trong những mẫu thiết kế nổi bật, mới lạ, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Do đó nếu bạn chưa biết nên thiết kế công trình theo mẫu nào, có thể cân nhắc chọn lựa mẫu công trình bằng kính cường lực nhé.

Mẫu thiết kế bể bơi bằng kính cường lực

Mẫu thiết kế bể composite

Một trong những mẫu thiết kế khác mà các bạn có thể tham khảo, đó chính là bể composite. Đối với mẫu công trình này, hiện nay có 2 dạng chính là bể thi công trực tiếp và bể đúc sẵn. Trong đó bể đúc sẵn vẫn được nhiều người chọn lựa hơn, bởi tính tiện lợi của nó.

Mẫu công trình bằng composite có ưu điểm nổi bật so với bể bằng bê tông truyền thống, chính là khả năng giảm áp lực về trọng lượng cho tòa nhà hiệu quả. Nên thích hợp để thi công cho khu vực sân thượng.

mẫu thiết kế bể bơi composite

Kết cấu bể bơi trên sân thượng như thế nào?

Nội dung tiếp theo mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay, chính là kết cấu của công trình. Đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mà chủ công trình, cũng như nhà thầu cần quan tâm.

Điều kiện để xây dựng hồ bơi trên sân thượng?

Không giống như các công trình được thiết kế dưới mặt đất, những công trình bể bơi trên sân thượng sẽ được thiết kế ở vị trí cao nhất của tòa nhà. Chính vì vậy trước khi tiến hành thi công, việc đánh giá mức độ phù hợp cũng như khả năng đáp ứng điều kiện để xây dựng là điều quan trọng. Dưới đây là một số điều kiện cần và đủ để thiết kế dạng công trình này:

Kết cấu nền đất ngôi nhà

Đây là một trong những điều kiện quan trọng mà chủ thầu cũng như chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ lưỡng, nếu có dự định thi công bể trên sân thượng. Bởi chỉ khi thi công trên nền đất vững chãi, kiên cố mới có thể đảm bảo an toàn và sự bền vững cho công trình, hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng như: tình trạng nứt tường nhà, sụt lún nền móng nhà…

Tuyệt đối không được thi công công trình trên nền đất yếu. Muốn biết được nền đất ngôi nhà có đảm bảo hay không, cần phải được đánh giá bởi những người có chuyên môn về xây dựng, những người làm công tác trắc địa…

Khả năng chịu lực của mặt sàn sân thượng

Tầng thượng là vị trí cao nhất của ngôi nhà. Chính vì vậy nếu thi công hồ bơi trên sân thượng, đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra một áp lực lớn đối với mặt sàn sân thượng.

Chính vì vậy trước khi bắt tay vào quá trình thi công, việc đánh giá chính xác về khả năng chịu lực của mặt sàn là điều cần thiết. Chỉ khi đánh giá chính xác khả năng chịu lực, chúng ta mới có thể đảm bảo tính toàn vẹn cho kết cấu của ngôi nhà. Cũng như hạn chế tối đa tình trạng  sụt lún nền móng nhà, nứt tường, hiện tượng rò rỉ nước…khi bể được đưa vào vận hành.

Kết cấu bể bơi trên sân thượng như thế nào

Khả năng chống thấm hồ bơi trên sân thượng

Bể bơi là khu vực thường xuyên chứa nước. Hơn nữa khi được thi công ở vị trí tầng thượng, nếu không tính toán kỹ và sử dụng các biện pháp chống thấm hiệu quả. Có thể gây ra hiện tượng thấm dột, rò rỉ nước xuống các khu vực bên dưới.

Do đó khả năng chống thấm là một trong những yếu tố quan trọng khi thi công hồ bơi trên sân thượng, mà chúng ta cần phải chú trọng.

Khả năng chống thấm hồ bơi trên sân thượng

Cấu tạo chi tiết bể bơi sân thượng

Đối với công trình hồ bơi xây dựng trên tầng thượng, xét về cấu tạo của công trình sẽ bao gồm các phần chi tiết như sau:

#1. Bể chính

Đây chính là khu vực để tham gia bơi lội. Tại bể chính sẽ có cổng thu nước và cổng trả nước thường được đặt ở vị trí trên thành bể và cách mặt nước khoảng 50cm.

Ngoài ra tại bể chính sẽ có skimmer hoặc máng tràn thu nước mặt, được dùng để dẫn nước tràn xuống bể cân bằng và đưa về hệ thống lọ. Một số thiết bị khác sẽ được lắp đặt ở bể chính như đèn, thang…

Cấu tạo bể bơi

#2. Bể cân bằng

Thông thường bể cân bằng sẽ được thiết kế với thể tích bằng 10% bể chính, đảm nhận vai trò lấy nước từ bể chính tràn vào. Đối với bể cân bằng sẽ có cổng thu nước và cổng bù nước.

bể cân bằng hồ bơi

#3. Thiết bị bể bơi

Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ công trình hồ bơi nào. Bởi những thiết bị này sẽ giúp quá trình vận hành hồ bơi diễn ra thuận tiện hơn, chất lượng nước đảm bảo hơn…Một số thiết bị hồ bơi được sử dụng có thể kể đến như:

 • Hệ thống lọc nước: Bình lọc cát, máy bơm (Hệ thống lọc có đường ống), máy lọc nước thông minh (Hệ thống lọc không đường ống).
 • Thiết bị vệ sinh: chổi cọ, vợt rác, sào nhôm…
 • Thiết bị cứu hộ: áo phao, phao tròn, còi cứu hộ…
 • Máy sục khí: Sản phẩm của hãng Coast, Kripsol…
 • Đèn bể bơi: Đèn led, đèn halogen…
 • Thang: Thang 3 bậc, 4 bậc…
 • Thiết bị phụ trợ: Thanh thoát tràn, đầu trả nước, thu nước máng tràn…

Thiết bị bể bơi

#4. Tiện ích của hồ bơi trên sân thượng

Việc thiết kế tiện ích cho công trình bể bơi trên tầng thượng cũng rất được chú trọng. Theo đó tùy vào quy mô của công trình, cũng như mong muốn của chủ đầu tư, việc thiết kế tiện ích như thế nào, bố trí ra sao…sẽ được cân nhắc chọn lựa.

Một số tiện ích thường xuyên được sử dụng như: trồng cây xanh, bố trí ghế nghỉ xung quanh bể, lắp đặt ô che…

Tiêu chuẩn về trang thiết bị

Như chúng tôi đã chia sẻ, đối với các công trình thi công trên tầng thượng. Khi thi công cần tính toán để giảm áp lực một cách tối đa cho căn nhà. Muốn vậy ngoài việc sử dụng vật liệu thi công, việc chọn lựa và sử dụng thiết bị sử dụng cũng là yếu tố mà các chủ công trình và chủ thầu cần tính toán kỹ:

Chọn hệ thống lọc nước

Xét về yếu tố giảm tải trọng cho công trình, thì hệ thống lọc nước không đường ống sẽ chiếm lợi thế hơn so với hệ thống lọc nước có đường ống.

Bởi với hệ thống lọc nước này, không cần sử dụng đến hệ thống đường ống, không cần phải xây dựng phòng máy, cũng như không cần sử dụng đến bình lọc cát, máy bơm…Chỉ cần sử dụng máy lọc nước bể bơi thông minh duy nhất lắp đặt ở vị trí thành bể là được.

Tuy nhiên xét về khả năng vận hành và độ bền thì hệ thống lọc nước có đường ống lại chiếm ưu thế hơn. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình thực tế của mỗi công trình, sẽ quyết định nên chọn hệ thống lọc nước nào cho phù hợp.

hệ thống lọc nước bể bơi

Chú ý đến hệ thống đường ống

Nếu muốn sử dụng hệ thống lọc nước có đường ống, cần phải tính toán kỹ việc lắp đặt hệ thống đường ống như thế nào. Tránh ảnh hưởng đến hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt. Đặc biệt ống dẫn nước cần phải sử dụng loại có kích thước lớn và có chiều dày phù hợp, để hạn chế tình trạng áp lực nước lớn dẫn đến vỡ đường ống.

Vị trí lắp đặt thiết bị

Các bạn cần chọn vị trí lắp đặt thiết bị ở nơi kiên cố, không gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến xung quanh. Muốn vậy các bạn có thể sử dụng vật liệu cách âm để bọc bên ngoài hệ thống thiết bị.

Vị trí lắp đặt thiết bị

TRỌN GÓI Xây hồ bơi trên sân thượng giá bao nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến vấn đề “Xây hồ bơi trên sân thượng giá bao nhiêu?” Chi phí trọn gói thi công công trình sẽ bao gồm chi phí của nhiều hạng mục. Dưới đây chúng tôi sẽ bóc tách chi phí thi công công trình bể bơi kích thước dài 10m, rộng 3,5m. Cụ thể như sau:

Chi phí thiết kế

Dù là xây bể bơi ở bất kỳ vị trí nào, dưới mặt đất, trên tầng thượng hay trong nhà, ngoài trời…đều cần phải lên bản vẽ thiết kế. Bởi thông qua bản vẽ, chúng ta có thể hình dung ra được toàn bộ công trình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Đồng thời sẽ dự toán được chi phí một cách cụ thể nhất.

Từ đó có những chuẩn bị tốt nhất về mặt kinh tế trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng. Tránh tình trạng quá trình thi công bị gián đoạn do khả năng tài chính không thể đáp ứng được.

Hiện nay đối với hạng mục lên bản vẽ, chi phí có sự khác nhau tùy vào quy mô, cũng như tính chất phức tạp của công trình. Tuy nhiên nhìn chung chi phí của hạng mục này sẽ dao động trong khoảng từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/m2.

Chi phí thiết kế

Chi phí xây dựng phần thô

Đối với thi công phần thô sẽ bao gồm nhiều hạng mục. Dưới đây là chi phí cho từng hạng mục cụ thể:

 • Tạo hình công trình theo bản vẽ: 9.000.000 – 16.000.000 đồng.
 • Gia cố móng: 530.000 đồng/1 m3.
 • Hạng mục đổ bê tông, cốp pha: 640.000 đ/m3.
 • Bơm bê tông tươi, sử dụng chất phụ gia chống thấm: 1.680.000 đ/m3.
 • Chi phí nhân công thi công phần thô: 25.000.000 – 85.000.000đ.

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí lắp đặt thiết bị

Lắp đặt thiết bị bể bơi cho hồ bơi trên sân thượng là một trong những hạng mục quan trọng. Nhằm đảm bảo chất lượng nước trong bể luôn sạch sẽ, cũng như đảm bảo quá trình vận hành ổn định của công trình. Dưới đây là chi phí lắp đặt thiết bị cho công trình bể bơi kích thước dài 10m, rộng 3,5m như sau:

#1. Chi phí lắp đặt thiết bị lọc nước

Hệ thống lọc nước là yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi xây dựng bể trên sân thượng. Bởi hệ thống sẽ đảm bảo chất lượng nước cho công trình luôn sạch sẽ. Hạn chế tối đa tình trạng lắng đọng các chất cặn bẩn. Đồng thời mang đến nguồn nước trong xanh, sạch sẽ cho nguồn nước:

 • 1 bình lọc cát Minder Model M25: 7,900,000đ.
 • 1 máy bơm Kripsol Model OK100M: 10,200,000đ.
 • 200kg cát lọc thạch anh kích thước tiêu chuẩn cho bộ lọc: 1,000,000đ.

#2. Chi phí hệ thống sục- massage , đèn chiếu sáng bể bơi

Hệ thống sục được bố trí cho công trình không chỉ mang đến cho người bơi cảm giác thư giãn, thoải mái. Mà còn hạn chế tình trạng rêu tảo phát triển. Dưới đây là chi phí cho hệ thống sục, đèn chiếu sáng cho công trình:

 • 1 máy bơm sục khí HCY-1100-C: 6,800,000đ.
 • 6 Jet massage chuyên dụng: 1,920,000đ.
 • 1 máy bơm Kripso KSE200: 12,450,000đ.
 • 1 máy bơm OK100M: 10,200,000đ.
 • 1 đầu bơi ngược dòng: 450,000đ.
 • 5 đèn led của hãng Tafuma: 9,000,000đ.
 • 1 biến thế đổi nguồn TB100-12A: 1,200,000đ.

#3. Chi phí thiết bị vệ sinh

Đối với các thiết bị vệ sinh bể bơi sử dụng cho công trình, đơn giá sẽ khác nhau tùy vào thương hiệu sản phẩm. Dưới đây là bảng báo giá thiết bị vệ sinh của Minder:

 • 1 sào nhôm: 1,500,000đ.
 • 1 vợt rác: 320,000đ.
 • 1 ống mềm: 1,900,000đ.
 • 1 bàn hút: 1,400,000đ.
 • 1 chổi cọ: 280,000đ.
 • 1 bộ test nước: 200,000đ.

thiết bị vệ sinh bể bơi bạt

#4. Chi phí chống thấm

Tùy thuộc vào vật liệu chống thấm sử dụng sẽ quyết định đến chi phí của hạng mục này:

 • Nếu sử dụng intoc 04 sẽ có mức giá: 250.000 đ/m2
 • Trường hợp sử dụng bộ Sikatop Seal 107 sẽ có mức giá: 650.000 đ/m2.

Vật Liệu Chống Thấm Bể Bơi, Hồ Bơi Intoc

Chi phí lắp đặt, trang trí

Dự toán chi phí cho hạng mục trang trí của công trình như sau:

 • Nếu sử dụng nấm phun nước: giá dao động khoảng 12 triệu đồng.
 • Trường hợp sử dụng cầu trượt: đơn giá dao động khoảng 13 -18 triệu đồng.
 • Khi sử dụng ô hồ bơi và mái che đứng: khoảng 1 triệu 8/cái…

Chi phí xử lý nước cho hồ bơi trên sân thượng

Đối với chi phí xử lý nước sẽ cần sử dụng đến hóa chất, cũng như nhân công vệ sinh. Chi phí cho hạng mục này như sau:

 • 20kg Clorin Nhật: 1,400,000đ.
 • 20kg CuSo4: 1,600,000đ.
 • 20kg PAC: 600,000đ.
 • 15kg pH-: 720,000đ.
 • 10kg pH+: 450,000đ.

Chi phí vận hành

Đối với những chủ công trình lần thi công hồ bơi, chưa có nhiều kinh nghiệm trong vận hành, cần phải sử dụng nhân công kỹ thuật để vận hành. Cụ thể:

 • Chi phí mua hóa chất tùy thuộc vào loại hóa chất sử dụng. Cũng như số lượng hóa chất cần mua.
 • Nhân công vệ sinh hàng tuần.
 • Chi phí bảo trì hư hỏng hàng năm: 1.200.000đ/năm.

NHƯ VẬY, tổng chi phí thi công trọn gói hồ bơi trên sân thượng dao động trong khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Lưu ý, đây chỉ là dự toán chi phí mang tính chất tham khảo. Chi phí thi công trọn gói có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị sử dụng. Cũng như đơn giá vật liệu thi công, lắp đặt tại thời điểm thi công.

BILICO – Công ty thiết kế hồ bơi trên sân thượng hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang có dự định thi công hồ bơi sân thượng. Nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín, hãy đến với Bilico ngay nhé:

 • Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực làm hồ bơi trên sân thượng/cung cấp thiết bị hồ bơi uy tín tại thị trường Việt Nam.
 • Toàn bộ thiết bị mà chúng tôi sử dụng trong quá trình thi công, lắp đặt đều được nhập trực tiếp tại các hãng sản xuất lớn trên thế giới như. Ví dụ như: Minder (Trung Quốc), Kripsol (Tây Ban Nha), Procopi (Pháp), Emaux (Trung Quốc), Astral…
 • Thiết bị chính hãng 100%, được nhập trực tiếp tại nhà máy sản xuất theo đường chính ngạch để về Việt Nam.
 • Chúng tôi có đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm, đã trực tiếp thi công cho rất nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước.
 • Chúng tôi đã trực tiếp thi công cho hơn 500+ công trình lớn nhỏ trên cả nước. Tất cả đều nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng…

Các dự án bể bơi (hồ bơi) trên sân thượng do BILICO thi công

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển. Chúng tôi đã trực tiếp thi công rất nhiều công trình bể bơi trên sân thượng. Do đó chúng tôi thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Cũng như nắm rõ những quy định và tiêu chuẩn khi xây dựng loại hình bể bơi này. Dưới đây là một số công trình tiêu biểu mà chúng tôi đã thi công:

Hồ bơi trên sân thượng do BILICO thi công

Hồ bơi trên sân thượng do BILICO thi công - 2

Hồ bơi trên sân thượng do BILICO thi công - 3

Hồ bơi trên sân thượng do BILICO thi công - 4

Hồ bơi trên sân thượng do BILICO thi công - 5

Hồ bơi trên sân thượng do BILICO thi công - 6

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn quý vị đã có những kiến thức về việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng rồi đúng không? Lựa chọn đơn vị uy tín là 1 trong những yếu tố tiên quyết quyết định đến chất lượng công trình. Liên hệ Hotline 0986.168.007 nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.