Bilico chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Đồng Tân, Hiệp Hòa-Bắc Giang  

“Sẽ chẳng bao giờ là muộn khi người ta nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống là yêu thương, chia sẻ và bắt tay tìm kiếm những giá trị đó. Nhưng sẽ là muộn khi người ta nhận ra mà không bắt tay tìm kiếm xây dựng nó…”

Ngay từ khi thành lập công ty, một trong những giá trị Bilico theo đuổi đó chính là giúp ích xã hội. Do đó các hoạt động từ thiện đã trở thành một phần cốt lõi, truyền thống của Bilico. Với ước nguyện góp một phần công sức nhỏ để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập tại các vùng miền khó khăn, ngày 21/02/2017 vừa qua, đại diện ban lãnh đạo và nhân viên công ty TNHH Xây dựng và thiết bị Bilico đã có buổi từ thiện trao phần thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt tại trường THCS Đồng Tân thuộc huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang.

Sau gần 2 giờ đồng hồ xuất phát từ Hà Nội, đoàn từ thiện Bilico đã có mặt tại ngôi trường nhỏ  sau những con đường làng quanh co của xã Đồng Tân thuộc huyện nghèo Hiệp Hòa.

Mặc dù trường học vẫn khá nhỏ bé, cơ sở vật chất chưa được cao nhưng sự đón tiếp nồng hậu, chân thành từ phía tập thể giáo viên và học sinh của trường Đồng Tân ngay từ những giây phút đầu tiên đã khiến Bilico rất xúc động.

Mở đầu là chương trình đón tiếp đoàn từ thiện Bilico từ ban lãnh đạo trường Đồng Tân tại phòng họp của nhà trường. Tại đây, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh- Bí thư chi bộ – Hiệu Trưởng nhà trường đã có những lời phát biều chào mừng cũng như lời cảm ơn chân thành nhất dành cho phía công ty Bilico.

Đại diện đoàn đại biểu công ty TNHH Xây Dựng và thiết bị Bilico do ông Phùng Văn Quảng ( Phó Giám Đốc) cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể chính quyền địa phương và ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho công ty được giúp đỡ các em học sinh có điều kiện khó khăn, đồng thời hi vọng  những hoạt động từ thiện này tuy nhỏ bé nhưng phần nào giúp đỡ được các em tốt hơn trong học tập.

phó giám đốc Phùng Văn Quảng

PGĐ. Phùng Văn Quảng phát biểu tại chương trình

Sau phần mở đầu là phần chính của chương trình: Trao quà tặng cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt của công ty Bilico dành cho trường THCS Đồng Tân.

Chương trình có sự tham gia của:

Đại diện công ty Bilico: ông Phùng Văn Quảng cùng một số nhân viên của công ty

Về phía địa phương gồm có:Ông. Nguyễn Văn Trình – thường trực Đảng ủy xã; Đại diện hội khuyến học xã; Đại diện hội cha mẹ học sinh trường Đồng Tân.

Về phía nhà trường có sự tham gia của: thầy Nguyễn văn Hanh – bí thư chi  bộ- hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Đức Huấn – phó bí thư chi bộ- phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường THCS Đồng Tân.

Với tổng giá trị quà tặng là 14 triệu đồng bao gồm: 4 xe đạp cho học sinh xuất sắc, 27 suất quà (mỗi suất quà là 20 quyển vở) ; tặng 1 máy SCAN cho nhà trường.

ảnh từ thiện 2

Trao quà tặng xe đạp cho học sinh trường THCS Đồng Tân

ảnh từ thiện 3

Tặng vở cho học sinh đạt kết quả học tập tốt

ảnh từ thiện 4

Bilico trao quà tặng cho nhà trường

thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Các thầy cô trường Đồng Tân chụp ảnh lưu niệm với Bilico

Dù giá trị quà tặng không quá nhiều, nhưng bằng tấm lòng chia sẻ chân thành từ phía lãnh đạo và nhân viên của công ty Bilico cũng đã khiến thầy và trò của trường THCS Đồng Tân vô cùng xúc động.

Thầy Nguyễn Văn Hanh – hiệu trưởng nhà trường có chia sẻ: “ Toàn thể ban giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh trường Đồng Tân xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới phía công ty TNHH xây dựng và thiết bị Bilico; tấm lòng của quý công ty chính là động lực lớn lao và đó cũng là sự hỗ trợ không nhỏ để tạo điều kiện cho thấy và trò trường Đồng Tân có những bước tiến mới trong quá trình giảng dạy và học học tập…Chúc cho công ty Bilico luôn phát triển, có thêm nhiều hoạt động từ thiện để giúp các em học sinh những vùng khó khăn của đất nước được học tập tốt hơn”.

Em Nguyễn Thị Minh Thương là một trong những học sinh tại trường Đồng Tâm có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có thành tích xuất sắc trong học tập nhận được quà tặng là một chiếc xe đạp của Bilico cũng có lời chia sẻ đầy xúc động:em rất vui vì nhận được món quà lớn này; xin cảm ơn công ty và các anh chị đã về trường ngày hôm nay; em xin hứa sẽ cố gắng học tập hơn nữa để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và xứng đáng với phần quà đã được nhận từ công ty Bilico”.

Sau những lời phát biểu và phần trao quà tặng, chương trình đã kết thúc bằng những lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất từ phía ban giám hiệu nhà trường dành cho công ty Bilico.

Về phía công ty, phó Giám Đốc Phùng Văn Quảng cũng có những lời chia sẻ rằng: “ Từ thiện vẫn luôn là một phần giá trị cốt lõi của Bilico; chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh chúng tôi càng phải quyết tâm nỗ lực trong kinh doanh để thêm nhiều điều kiện giúp đỡ các em. Hi vọng rằng, Bilico sẽ có  nhiều lần nữa đến với trường Đồng Tân cũng như mở rộng chương trình từ thiện của công ty tại  những vùng sâu xa, khó khăn hơn trên toàn quốc Việt Nam”.

Để gắn kết hơn thể hiện tinh thần hòa hữu giữa công ty Bilico và các thầy cô giáo trường THCS Đồng Tân, sau khi chương trình trao quà tặng kết thúc hai bên đã tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa hai đội là các thầy giáo trường Đồng Tân và công ty Bilico.

Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ của trận giao hữu bóng đá:

ảnh từ thiện 6

ảnh từ thiện 7

ảnh từ thiện 8

ảnh từ thiện 9

Chuyến từ thiện của công ty TNHH Thiết bị và xây dựng Bilico tại trường THCS Đồng Tân ngày 21/02/2017  kết thúc tốt đẹp, đã để lại nhiều cảm xúc từ thầy và trò trường THCS Đồng Tân cũng như phía lãnh đạo, nhân viên Bilico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.