Bị Cắt Nước, Người Dân Hà Nội Lấy Nước Bể Bơi Về Sinh Hoạt  

Sau sự cố nước nhiễm dầu của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco), nhiều hộ gia đình thiếu nước sạch sinh hoạt đã bất chấp mang thùng múc nước bể bơi về dùng.

Người dân hà nội múc nước bể bơi để sinh hoạt

Mất nước, nhiều hộ phải tận dụng cả nước bể bơi 

Trước khi cắt nước, hiện tượng nước sử dụng có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… Ngày 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, có tỷ lệ cao gấp 1,3-3,6 lần so với mức bình thường. 

Thành phố khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này để uống, nấu ăn, đồng thời yêu cầu Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà thau rửa toàn bộ nguồn nước và đề nghị Công ty Nước sạch Hà Nội lên phương án hỗ trợ người dân.

Việc mất nước khiến cuộc sống của nhiều  hộ dân ở Hà Nội bị đảo lộn nghiêm trọng. Nhiều gia đình phải chầu trực, thay phiên nhau xếp hàng đến đêm khuya, mang theo xô chậu, xoong nồi, bình để tích trữ nước sạch.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước

Xếp hàng chờ đến lượt lấy nước

Dù Công ty nước sạch sông Đà có thông báo cấp nước trở lại tuy nhiên, cho tới sáng ngày 17/10, nhiều chung cư tại khu vực Hoài Đức, Hà Đông… (Hà Nội) vẫn chưa được cấp nước. Tình trạng khan hiếm nước, khiến nhiều người dân phải chờ đợi lấy nước miễn phí về để sinh hoạt. 

Nhiều người dân phải chờ rất lâu để lấy nước từ các xe nước miễn phí, thậm chí là giặt giũ nay tại nơi cấp nước. “Mỗi ngày có khoảng 1 – 2 xe nước chở đến phục vụ cư dân, tuy nhiên số nước ít ỏi không thấm vào đâu so với nhu cầu của hàng nghìn hộ dân. Không có nước, chúng tôi đã phải sử dụng cả nước bể bơi để dùng tạm” Anh Phong, một cư dân tại chung cư Gemek 2, Hoài Đức cho hay. 

Quanh các tòa nhà chung cư, người dân mang bát đũa, quần áo xuống giặt giũ ngay tại các điểm cấp nước.

Khi nước cấp miễn phí không đủ cho nhu cầu sử dụng, nhiều người phải lấy thau chậu ra bể bơi của tòa nhà đẻ giặt giũ.

Người dân hà nội ra bể bơi để giặt quần áo

Người dân hà nội ra bể bơi tắm rửa giặt giũ

Giặt giũ ngay tại bể bơi, chuyện thật như đùa!

Hầu hết các hộ dân ở quận: Hoài Đức, Thanh Xuân, Hoàng Mai… đều chung cảnh ngộ cuộc sống bị đảo lộn do bị cắt nước sinh hoạt. Nhiều gia đình có con nhỏ phải nghỉ làm, đưa con về quê. Việc nước sạch bị cắt đã làm đảo lộn cuộc sống của rất nhiều gia đình, khiến cho nhiều người dân bức xúc.

Chị Phương Nhung (32 tuổi, cư dân chung cư Gemek 2) chia sẻ : “Ngày hôm trước do phải đi làm, không kịp lấy nước nên sáng nay tôi phải múc nước ở bể bơi về để dùng. Hy vọng trong ngày hôm nay sẽ có nước cho cư dân sử dụng vì thiếu nước như vậy, mọi người sinh hoạt rất khó khăn. Lúc này thì làm gì còn quan tâm đến việc nước tại Nhà máy nước sông Đà đã sạch hay chưa, có nước dùng là may rồi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.