Tiêu chuẩn ICERO là gì? Cùng Bilico [TÌM HIỂU CHI TIẾT]  

Trong kinh doanh thiết bị bể bơi, ngoài giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm CO – CQ, “Tiêu chuẩn ICERO” là một tiêu chuẩn rất quan trọng để chứng minh chất lượng của các sản phẩm thiết bị bể bơi. Vậy, tiêu chuẩn này là gì? Cùng Bilico tìm hiểu nhé.

Tiêu chuẩn ICERO là gì?

Ông Trần Thanh Bình (CEO công ty Cổ Phần Xây Dựng và Thiết Bị Bilico) cho biết: “Tiêu chuẩn ICERO là tên viết tắt của 3 loại tiêu chuẩn quốc tế mà các sản phẩm thiết bị bể bơi nhập khẩu cần phải có đó là: ISO, tiêu chuẩn CEtiêu chuẩn RoHS“.

Tiêu chuẩn ICERO Đối Với Thiết Bị Bể Bơi Là Gì?

Hình ảnh minh họa: Tiêu chuẩn ICERO đối với các loại sản phẩm thiết bị bể bơi nhập khẩu

Tiêu Chuẩn ISO

ISO (International Orgnization of Standardization) – Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế – là một tổ chức độc lập, phi chính phủ, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ.

ISO đưa ra các tiêu chuẩn chung về quản lý công nghiệp và thương mại trên toàn cầu. Hiện tại, ISO có rất nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau, trong đó 3 bộ tiêu chuẩn phổ biến nhất là:

– Bộ tiêu chuẩn ISO 9000 (ISO 9000, ISO 9001,…) là hệ thống  tiêu chuẩn quản lý chất lượng sản phẩm.

– Bộ tiêu chuẩn ISO 14000 (ISO 14001, ISO 14004,…) là hệ thống tiêu chuẩn quản lý môi trường.

– Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 (ISO 22000, ISO 22002, ISO 22003…) là hệ thống tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm.

Tiêu Chuẩn ISO 9001 - 2000

Bộ tiêu chuẩn thường gặp nhất là ISO 9001 – 2000

Doanh nghiệp đạt chuẩn chuẩn ISO 9001 là doanh nghiệp đáp ứng các nhu cầu về quản lý chất lượng sản phẩm đảm bảo hiệu quả, đáp ứng yêu quốc tế.
Bilico tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị bể bơi đạt chuẩn ISO trên cả nước. Với phương châm “Lấy chất lượng làm khởi nguồn” Bilico, trở thành đối tác của nhiều nhà sản xuất lớn trên thế giới. Luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, với mức giá hợp lý nhất. 

Chứng chỉ CE

CE là viết tắt của cụm từ Conformite Europeenne hay chính là chứng nhận CE Marking được xem như hộ chiếu thương mại của các sản phẩm được phép bán trên thị trường châu  u.
Sản phẩm được cấp dấu CE tức là nó đã được đánh giá, kiểm định, đáp ứng yêu cầu của thị trường EU về an toàn sức khỏe và môi trường.
Tiêu chuẩn CE không đánh giá chất lượng của sản phẩm mà là tiêu chuẩn về độ an toàn.

Nếu một sản phẩm được dán nhãn CE, thì sẽ là lợi thế cạnh tranh không chỉ ở thị trường châu  u mà còn là trên toàn thế giới. 

Tiêu chuẩn CE dãn trên các sản phẩm thiết bị bể bơi

Hình ảnh minh họa: Chứng nhận CE đóng trên sản phẩm

Các sản phẩm thiết bị bể bơi thuộc vào nhóm hàng hóa cần có chứng chỉ CE khi xuất sang châu  u. Do vậy, các nhà sản xuất muốn sản phẩm của mình có thể xuất khẩu sang thị trường châu  u sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn để được dán nhãn này. 

Các đối tác lớn của Bilico như Minder, Procopi, Minder,.. đều là những nhà sản xuất thiết bị bể bơi lớn trên thế giới. Riêng Procopi và Kripsol có xuất xứ từ Pháp và Tây Ban Nha. Các sản phẩm do Bilico cung cấp hầu hết đều đã được dán nhãn CE,  đảm bảo về an toàn theo tiêu chuẩn châu  U. Quý khách mua hàng hoàn toàn có thể an tâm. 

Tiêu Chuẩn RoHS

RoHS có tên gọi đầy đủ là Restriction of Certain Hazardous Substances đưa ra tiêu chuẩn các chất gây nguy hiểm đến sức khỏe con người trên các sản phẩm, thiết bị.

Đây là tiêu chuẩn dựa trên luật pháp châu  u, quy định 6 loại chất đặc biệt nguy hiểm là Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Tiêu chuẩn ROHS

Logo RoHS – Compliant

Tất cả các sản phẩm có chứa một trong 6 chất trên đều không được bán tại thị trường Châu Âu. Các sản phẩm muốn bán sản phẩm tại thị trường Châu Âu đều phải đăng ký logo “RoHS – Compliant”.

Sản phẩm thiết bị bể bơi được các đối tác của Bilico sản xuất như Emaux, Minder, Procopi, Kripsol đều đáp ứng chuẩn RoHS châu  u, đảm bảo không chứa các chất nguy hại cho sức khỏe con người, tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng.

Chứng nhận CO, CQ

CO (Certificate of Origin) – Chứng nhận nguồn gốc, cho biết nguồn gốc sản xuất của một mặt hàng tại một quốc gia hay vùng lãnh thổ nào đó. CQ (Certificate of Quality) là  chứng nhận chất lượng xác nhận rằng hàng hóa có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.Hai chứng từ này để người bán thể hiện cam kết của mình với người mua về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Tất cả các sản phẩm do Bilico đều có chứng từ CO, CQ đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Bilico tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị bể bơi đạt chuẩn ICERO theo khung tiêu chuẩn khắt khe của Châu  Âu đồng thời đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mua hàng tại Bilico, quý khách hàng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như mức độ an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.