Mô Hình Kinh Doanh Bể Bơi Ở Nông Thôn? Làm Sao Để Lãi “Lớn”?  

Kinh doanh bể bơi ở nông thôn cần bao nhiêu vốn? Lợi nhuận như thế nào? Cần những điều kiện gì để mở? Dự trù các khoản kinh phí nào cần thiết? Mời quý vị tham khảo chi tiết bài viết này do công ty Bilico thực hiện để có thể nắm được toàn bộ những thông tin cần thiết và bổ ích. Nào, bắt đầu tìm hiểu thôi.

Kinh doanh bể bơi ở nông thôn có lãi không?

1. Kinh doanh bể bơi ở quê có lãi không? 

Bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào đầu tư ra đều là để mang lại lợi nhuận, vì vậy có thể khẳng định kinh doanh bể bơi là có lãi. Đặc biệt, kinh doanh ở quê sẽ có những ưu điểm và lợi thế riêng chắc chắn sẽ là một thị trường mở với nhiều cơ hội.

1.1 Nhu cầu bơi lội tại các bể bơi chuyên nghiệp ở các vùng quê là không hề nhỏ

Có một thực tế bạn hiện nay bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là những địa điểm để có thể bơi lội của trẻ em ở quê hiện nay đã và đang bị thu hẹp rất nhiều. Đô thị hóa một cách chóng mặt khiến cho số lượng ao hồ đã giảm đi đáng kể, cùng với đó công nghiệp hóa khiến các con sông, con suối, ao, hồ – những địa điểm trước đây là môi trường bơi lội của trẻ em thì nay đã bị ô nhiễm nặng nề. Nguyên nhân cơ bản này dẫn tới nhu cầu cần một nơi để bơi lội vui chơi, an toàn và vệ sinh.

Nhu cầu bơi lội tại các bể bơi ngày càng gia tăng

Mặt khác, trước đây bơi lội tại các bể bơi chuyên nghiệp với đầy đủ dịch vụ là vấn đề có vẻ như là xa xỉ với các miền quê thì hiện nay mức sống tăng dần khiến vấn đề này không còn quá xa lạ với người dân ở nông thôn thậm chí thị trường mới mở này còn là môi trường lý tưởng để đầu tư.

1.2 Lợi thế về quỹ đất

Quỹ đất là lợi thế rất lớn bởi thực tế bạn cũng có thể nhìn thấy: nếu như bạn cần thuê một diện tích làm bể bơi từ 100 – 500 m2 ở thành thị, bạn sẽ phải bỏ ra từ 80 –  100k/m2, thì ở quê mức giá này chỉ bằng khoảng một nửa tức là từ 40 – 50k/m2 hoặc thậm chí là từ 30 – 40k/m2 với một số địa phương đặc thù. Rõ ràng đây là lợi thế không hề nhỏ?

Quỹ đất để xây dựng bể bơi ở nông thôn

1.3 Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Thực tế là hầu như bất kỳ vấn đề kinh doanh nào đó ở vùng nông thôn thì thủ tục pháp lý cũng được tiến hành nhanh chóng hơn so với ở thành thị. Lý do bởi ở thành thị với mật độ dân số đông và các dịch vụ kinh doanh nở rộ, nhà quản lý cần có thời gian nhiều hơn để giải quyết số lượng lớn hơn.

Với thủ tục đăng ký kinh doanh bể bơi ở quê cũng vậy. Ở nông thôn, quỹ đất còn nhiều và nguồn gốc cũng như giá trị đất đai không quá phức tạp nên thủ tục cấp phép cũng không quá khắt khe và cần thời gian như đối với thành thị.

>>> Thủ tục xin cấp phép kinh doanh dịch vụ bể bơi quý vị có thể tải tại link này

1.4. Giải pháp giảm tỷ lệ đuối nước hiệu quả

Các mô hình bể bơi chuyên nghiệp tại nông thôn góp phần không nhỏ vào vấn đề phòng chống đuối nước cho trẻ nhỏ. Vấn đề đang ngày càng trở nên cấp thiết khi thời gian gần đây tình trạng đuối nước diễn ra khá nhiều.

Với những lợi thế kể trên thì có thể khẳng định rằng: “Kinh doanh hồ bơi tại nông thôn có tiềm năng rất lớn và có thể đem lại lợi nhuận tuyệt vời dành cho chủ đầu tư“. Tuy nhiên, nên lựa chọn đầu tư ra sao để đảm bảo phù hợp nhất với nhu cầu? Cùng Bilico tìm hiểu tiếp về 2 mô hình bể bơi đang rất thịnh hành hiện nay nhé:

2. Mô hình bể bơi kinh doanh bạn có thể lựa chọn

Hiện nay có 2 mô hình bể bơi bạn có thể lựa chọn đó là: Bể bơi bạt và bể xây.

2.1 . Mô hình bể bơi bạt

Bể bơi bạt là mô hình phổ biến và rất phù hợp đối với các bể bơi trường học bởi tính tiện ích, lắp đặt nhanh, tháo lắp dễ dàng, có thể thay đổi kích thước để phù hợp với từng khu vực mặt bằng và từng diện tích cụ thể. Kiểu công trình này này phù hợp với mục đích đầu tư ngắn hạn.

Mô hình kinh doanh bể bơi bạt tại nông thôn

Hình ảnh một vài mẫu bể bơi bạt rất được ưu chuộng tại các vùng nông thôn

Ưu điểm

– Bể bằng bạt có kích thước đa dạng phù hợp với mọi điều kiện lắp đặt. Đặc biệt bể có độ sâu an toàn cho trẻ em khi tập bơi cũng như khi bơi.

– Lắp đặt nhanh gọn, tiết kiệm chi phí nhân công

– Hệ thống thiết bị đơn giản: về cơ bản chỉ cần bình lọc và máy bơm, giúp tiết kiệm chi phí thiết bị

– Tháo lắp và gấp gọn nhanh chóng tiện lợi. Thuận tiện cho bảo quản khi hết mùa

Tuy nhiên vấn đề bạn cần lưu ý là các bể làm bằng bạt chỉ thích hợp với các mục đích kinh doanh ngắn hạn vì tuổi thọ của các vật liệu cấu thành là ngắn hạn chỉ khoảng từ 5 đến 7 năm. 

Chi phí đầu tư

Để đầu tư một công trình hồ bơi bằng bạt bên cạnh các chi phí cần thiết về quỹ đất bạn cần lưu ý  các vấn đề như sau:

# Thứ nhất: Chi phí lắp đặt mẫu bể bạt: Thực tế giá thành bể bơi phụ thuộc vào loại bạt mà bạn sử dụng ( xuất xứ, thương hiệu, độ dày của bạt, kích thước…)

Dưới đây là mức giá tại Bilico để quý khách hàng có thể tham khảo

– Loại bạt 0.5  mm chiều cao 1.2m, diện tích: 98m2 – 500m2 có giá chỉ từ 28 triệu đồng

– Loại bạt 0.7 mm chiều cao 1.2m, diện tích: 98m2 – 500m2 có giá chỉ từ 30 triệu đồng 

– Loại bạt 0.9 mm  chiều cao 1.2m, diện tích 98m2 – 500m2 có giá chỉ từ 33 triệu đồng 

Lưu ý: Mức giá trên đây chưa bao gồm chi phí nhân công lắp đặt, thi công.

#Thứ 2: Chi phí lắp đặt thiết bị

2 thiết bị cần thiết để vận hành là bình lọc cát và máy bơm. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng thiết bị với công suất phong phú và đa dạng. Tiêu biểu có thể kể tới các thương hiệu: Procopo ( Pháp), Kripsol ( Tây Ban Nha), Minder ( Trung Quốc)…

Tùy thuộc vào diện tích của bể, hãy lựa chọn những thiết bị bể bơi trong hệ thống lọc nước có công suất tương thích để tránh phát sinh chi phí cũng như đảm bảo chất lượng nước cho bể. Dưới đây là mức giá thành thiết bị này tại Bilico.

► Báo giá máy bơm:

– Máy bơm Kripsol có giá dao động từ: 7.500.000 (với model OK 51) tới 13.900.000 (model KSE 300)

– Máy bơm Procopi có giá dao động từ: 11.500.000 ( với model P – AP 0.95 hp) tới 31.000.000 9 (Với máy bơm lọc Belastar)

– Máy bơm Minder có giá dao động từ: 6.300.000 (với model MXB 075) tới 7.273.750 (với model MVP 300)

Máy bơm bể bơi Kripsol KSE

Hình ảnh máy bơm Kripsol Model KSE – Xem chi tiết

► Báo giá bình lọc

– Bình lọc Procopi có giá dao động từ: 19.800.000 tới 41.900.000

– Bình lọcKripsol có giá dao động từ: 9.900.000 tới 202.000.000

– Bình lọc Minder có giá trong khoảng từ: 6.500.000 tới 15.700.000

– Bình lọc thương hiệu Tafuma Việt Nam có giá từ: 5.500.000 tới 11.990.000.

Bình lọc bể bơi Kripsol Model BR

Bình lọc Kripsol Model BR – Xem chi tiết

2.2. Kinh doanh bể truyền thống

Đây là mô hình bể bơi sử dụng các vật liệu có tính bền vững cao là bê tông cốt thép. Bể có tính bền vững, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Chính vì thể mức chi phí cần đầu tư cũng cao hơn rất nhiều so với bể bạt.

Đầu tư mô hình này, bạn cần thực hiện các bước cơ bản dưới đây:

► Bước 1: Lên ý tưởng về thiết kế

Có rất nhiều kiểu dáng để bạn có thể lựa chọn, tùy vào cảnh quan và địa hình mà bạn có thể lựa chọn thiết kế của bể sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

Ý tưởng thiết kế bể bơi

8 kiểu thiết kế bể bơi thông dụng nhất hiện nay

►Bước 2: Xây dựng bản vẽ thiết kế chi tiết

Sau khi quyết định hình dáng cho bể, để có thể bắt đầu xây dựng bạn sẽ cần có bản vẽ chi tiết. Thông thường, bản vẽ được thực hiện bởi đơn vị trực tiếp thi công.  Bản vẽ càng chi tiết và chuẩn xác thì việc dự trù vật liệu, kinh phí bỏ ra cũng như tiến độ thi công sẽ càng dễ dàng. 

Đặc biệt bản vẽ cũng sẽ cần cho việc lắp đặt các thiết bị. 

► Bước 3: Dự trù kinh phí cho xây dựng

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô bao gồm:

– Chi phí đào đất, tạo hình ban đầu

– Chi phí gia cố thêm nền móng – 530,000đ/m2

– Lắp đặt cốt thép – 32,000đ/kg

– Chi phí cốt pha – 650,000đ/m2

– Chi phí đổ bê tông tươi thành phẩm, có phụ gia chống thấm CTB10 – 1,650,000

Chi phí chống thấm và trang trí

– Chống thấm ngược bê tông bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng – 250.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng Intoc 04) hoặc 650.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal 107)

– Gạch/đá ốp lát bể bơi – 125.000 – 180.000 đ/m2 (gạch men thông thường) và 325.000 – 890.000 đ/m2 (gạch mosaic).

>>> Quý vị có thể tham khảo những mẫu gạch mosaic ốp bể bơi (TUYỆT ĐẸP) của Bilico

► Bước 4: Dự trù kinh phí cho các thiết bị

Chi phí làm bể bơi kinh doanh ở quê 150m2 đã có kèm cây nấm phun nước và cầu trượt bể bơi là khoảng 300 triệu đồng. Gợi ý các hạng mục thiết bị cần có cho bể kinh doanh cho trẻ em:

Thiết bị lọc tuần hoàn bể bơi (máy bơm và bình lọc cát)

Hình ảnh hệ thống lọc tuần hoàn – Các thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn giao động trong khoảng 5 – 12 triệu đồng đối với bình lọc cát và từ 5 – 8 triệu đồng đối với máy bơm. Các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu sẽ có giá cao hơn, cụ thể là từ 5 – 20 triệu đối với máy bơm và từ 10 – trên 20 triệu đồng đối với bình lọc cát.

Thiết bị phụ trợ bể bơi (hồ bơi)

Chi tiết các thiết bị phụ trợ cần thiết

Thiết bị vệ sinh bể bơi (hồ bơi)

Hình ảnh các loại thiết bị vệ sinh phổ biến

Hóa chất xử lý nước cấp bể bơi (hồ bơi)

Hình ảnh hóa chất xử lý nước cấp – Chi phí cho các hóa chất xử lý nước ban đầu sẽ rơi vào khoảng 13 triệu đồng, cộng thêm chi phí nhân công khoảng 7 triệu đồng nữa, tổng chi phí xử lý sẽ là 20 triệu đồng. 

Các khoản chi phí khác

Nhân công lắp đặt, vận chuyển, chạy đường ống, test thử áp, vệ sinh, hướng dẫn vận hành  chuyển giao công nghệ tùy vào diện tích bể. Chi phí xây dựng nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ sẽ rơi vào khoảng từ 100.000.000 – 200.000.000 đồng.

Ngoài ra, còn có các chi phí phát sinh khác khi vận hành bể bơi như: 

– 02 cứu hộ: 10 triệu đồng/tháng

– Chi phí điện máy: 5 triệu đồng/tháng

– Chi phí hóa chất xử lý bể bơi: 5 triệu đồng/tháng.

► Chú ý: Mức giá đưa ra trên đây chỉ là để bạn tham khảo và đánh giá về chi phí kinh doanh bể bơi ở quê. Trên thực tế, giá thành của các sản phẩm thiết bị bể bơi và chi phí thi công có thể sai khác do mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá khác nhau.

3. Làm sao để kinh doanh hồ bơi ở nông thôn có lãi?

Bạn có thể sử dụng tờ rơi, áp phích quảng cáo cho chiến dịch khai trương của mình. Bên cạnh đó, nên tận dụng các kênh xã hội như Facebook để mọi người biết tới bạn nhiều hơn. Các dịch vụ đi kèm như: cung cấp đồ uống, đồ ăn nhẹ cũng khiến bể bơi của bạn tiện ích hơn và thu hút giới trẻ.

Quảng cáo bể bơi trên Facebook

Facebook là một kênh có thể sử dụng để quảng bá cho bể bơi của bạn rất hiệu quả

Bên cạnh đó vấn đề luôn luôn cần phải duy trì đó là  chất lượng nguồn nước, vệ sinh, thẩm mỹ bể bơi và chất lượng dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin xung quanh vấn đề đầu tư mô hình kinh doanh bể bơi ở nông thôn. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt các mẫu kể trên hoặc cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ tới số hotline của Bilico để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO

hotline bilico

 

TRỤ SỞ MIỀN BẮC

► Địa Chỉ : A29, ngõ 3, ngách 3/10 đường Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

► Điện thoại: 02466.828.232 – Hotline: 0986.168.007 – 0916.918.181

———————————-

CHI NHÁNH MIỀN NAM

► Địa Chỉ : Lô C7 – Đường Hoa Lan – KDC Hiệp Thành City – KP 4 – P Hiệp Thành – Quận 12 – Hồ Chí Minh

► Điện thoại: 0287.304.4646 – Hotline: 0912.644.646 – 0912.644.303

———————————-

CHI NHÁNH VINH

► Địa chỉ: Số 1 – Ngõ 6 – Đường Trần Quang Diệu – Phường Trường Thi – Thành Phố Vinh – Nghệ An

► Hotline: 098.379.6161

———————————-

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG 

► Địa chỉ: Số 38, Đặng Phúc Thông, An Khê, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

► Điện thoại: 0236.655.4666 – Hotline: 0969.616.004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.