Tấm phủ Liner

Tấm phủ liner được biết đến là một loại vật liệu dùng trong ốp lát bể bơi.  Mục đích chính là để chống thấm và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Ở bài viết này, Bilico sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về cấu tạo, đặc điểm, phân loại và cách thi công tốt nhất. Nào, bây giờ thì hãy bắt đầu nhé.

tấm phủ liner

Tấm phủ liner là gì?

Tấm phủ liner là một loại vật liệu được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp (PVC), kết hợp với một số chất phụ gia khác có khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn hóa học. Do đó được ứng dụng nhiều trong việc lót thành và đáy bể bơi.

tấm phủ liner là vật liệu lót thành bể bơi

Ngoài khả năng chống thấm, chống ăn mòn hóa học, tấm phủ này còn đẹp về mẫu mã nên được sử dụng nó sẽ khiến bể bơi trông đẹp mắt và thu hút hơn.

Cấu tạo của tấm phủ liner

Tấm phủ được sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa tổng hợp, gia cố chắc chắn và tỉ mỉ với 4 lớp ép gồm:

 • Lớp PVC bề mặt: Đây là lớp trực tiếp tiếp xúc với nước, các loại hóa chất xử lý nước bể bơi, tia UV…Do đó lớp này được gia cố vững chắc, mang đến công dụng trong việc chống thấm, chống tia UV, chống ăn mòn hóa chất. Đồng thời bảo vệ các lớp bên trong của tấm phủ.
 • Lớp PVC hoa văn: Lớp này cũng được gia công bằng nhựa PVC và được in họa tiết. Do không tiếp xúc với nước, nên lớp hoa văn này sẽ không chịu nhiều tác động từ nước. Nhờ vậy màu sắc của họa tiết sẽ luôn tươi mới và bền màu hơn. Ngoài công dụng trang trí, tạo họa tiết hoa văn cho tấm phủ, lớp này còn có khả năng chịu được áp lực từ nước. Nhờ vậy tính bền bỉ của tấm phủ càng được đẩy lên cao.
 • Lớp vải dệt sợi thủy tinh: Lớp này được gia cố vững chắc bằng chất liệu sợi thủy tinh. Chất liệu này được đánh giá cao về độ bền, khả năng chịu lực, chống thấm.
 • Lớp PVC dưới: Đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với thành và đáy bể bơi. Do đó lớp này được cấu tạo từ chất liệu nhựa PVC với mục đích tăng khả năng chịu ma sát cho vật liệu. Hơn nữa lớp này cũng giữ một vai trò quan trọng trong quá trình hàn nhiệt, thi công chống thấm cho bể bơi.

cấu tạo tấm phủ liner

Hình ảnh cấu tạo chi tiết 4 lớp của sản phẩm

Phân loại tấm phủ liner

Tấm phủ liner hiện nay được phân loại chủ yếu dựa vào độ dày và nguồn gốc xuất xứ. Một số loại tấm phủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

 • Độ dày 0.7mm
 • Độ dày 0.9mm
 • Độ dày 1.2m
 • Độ dày 1.5m
 • Độ dày 2.2m
 • Độ dày 2.5m

Những sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Thông số chi tiết:

Tên sản phẩm Tấm lót bể bơi Liner
Trọng lượng 1200-2000GSM
Sức mạnh xé > 260N
Màu sắc Đa dạng màu sắc (Chủ yếu là màu xanh)
Độ dày 0.7mm => 2.5mm
Xuất xứ Trung Quốc
Ứng dụng Sử dụng cho bể bơi
Tiêu chuẩn đóng gói 1 cuộn được bọc bằng màng thiếc

Ưu điểm tấm phủ liner

Một số ưu điểm nổi bật về sản phẩm, Bilico xin chia sẻ để quý vị được biết:

 • Tuổi thọ cao: Được sản xuất từ nguyên liệu có tính bền bỉ, kết cấu chắc chắn gồm 4 lớp. Nhờ vậy tuổi thọ của sản phẩm cao, dao động trong ngưỡng từ 8-10 năm.
 • Chi phí rẻ: So với một số loại vật liệu ốp lát bể bơi khác, chi phí của tấm phủ này tương đối rẻ nhưng vẫn đảm bảo về khả năng chống thấm cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. Chính vì vậy sử dụng sử dụng vật liệu này được cho là giải pháp tối ưu về kinh tế.
 • Khả năng chống thấm nước tốt: Nguyên liệu sản xuất tấm phủ có khả năng chống thấm tự nhiên, hơn nữa còn được thi công bằng phương pháp hàn nhiệt nóng kết hợp keo nhựa PVC lỏng, mang đến khả năng chống thấm tuyệt vời cho vật liệu.
 • Thời gian thi công nhanh: Phương pháp thi công vật liệu này không quá phức tạp do đó thời gian thi công sẽ nhanh, hơn nữa còn tiết kiệm về chi phí thuê nhân lực.

Ứng dụng của tấm phủ liner là gì?

Tấm phủ liner được ứng dụng phổ biến trong:

 • Chống thấm
 • Trang trí bể bơi.

Vậy, cụ thể những ứng dụng này ra sao?

Thứ 1: Chống thấm bể bơi

Tại sao cần chống thấm bể bơi?

 • Bể bơi sau khi xây dựng và đưa vào vận hành, nếu không có biện pháp chống thấm có thể xảy ra tình trạng rò rỉ nước từ bể bơi ra ngoài. Nếu xảy ra tình trạng này trong thời gian dài, có thể khiến nước trong bể bị cạn dần, khi đó cần phải cấp nước mới cho bể. Như vậy quý vị sẽ phải mất thêm chi phí để tiến hành xử lý nước cấp bể bơi.
 • Cũng có trường hợp nếu không dùng biện pháp chống thấm, nguồn nước từ bên ngoài có thể thẩm thấu vào bên trong bể bơi. Điều đáng nói là nguồn nước từ bên ngoài có thể nhiễm khuẩn, nhiễm rêu tảo. Khi vào bể bơi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể. Từ đó gây hại cho sức khỏe người bơi.

Chính vì vậy, sử dụng tấm phủ liner là phương pháp hữu hiệu giúp hạn chế tình trạng rò rỉ nước từ bể bơi ra ngoài. Ngoài ra, nó cũng như ngăn chặn nước từ bên ngoài thẩm thấu vào bể.

Tại sao nên chống thấm bể bơi bằng tấm lót liner?

Sở dĩ tấm phủ này có khả năng chống thấm tốt, là do nguyên liệu chính để sản suất là nhựa tổng hợp PVC. Điều này giúp tấm phủ có khả năng chống thấm nước rất tuyệt vời. Hơn nữa kết cấu của tấm phủ gồm 4 lớp chắc chắn. Mỗi lớp đều cho khả năng chống thấm nước tốt và được liên kết với nhau tạo nên sản phẩm kiên cố, bền bỉ.

 • Lớp PVC bề mặt
 • Lớp PVC hoa văn
 • Lớp vải dệt sợi thủy tinh
 • Lớp PVC dưới

khả năng chống thấm bể bơi của tấm phủ Liner

Để mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất, quý vị nên sử dụng tấm phủ để lót cho toàn bộ hồ bơi, từ vị trí thành bể cho đến đáy bể

>>> Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin về chống thấm bể bơi tại bài viết https://bilico.vn/chong-tham-be-boi

Thứ 2: Trang trí bể bơi

Bên cạnh các thiết bị trang trí khác (đèn bể bơi, cây phun, nấm, thang), tấm phủ liner cũng được coi như là một giải pháp để trang trí bể bơi vô cùng hiệu quả. Với đa dạng màu sắc, họa tiết phong phú, điều này sẽ giúp bể bơi trở nên đẹp mắt, cuốn hút hơn.

tấm phủ liner sử dụng trang trí bể bơi

Ngoài ra, việc sử dụng tấm lót liner này còn giúp cho các bể bơi trở lên sạch sẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt là các bể có tuổi thọ lâu đời càng nên sử dụng loại vật liệu này.

Hướng dẫn thi công tấm phủ liner

Để hiệu quả chống thấm đạt được là tốt nhất, quá trình thi công cần thực hiện đúng kỹ thuật. Dưới đây là quy trình thi công loại vật liệu này, quý vị có thể tham khảo:

Video hướng dẫn thi công chi tiết

Quy trình thi công

 • Bước 1: Chuẩn bị

– Vải lót kỹ thuật: Đây chính là lớp vải sẽ được lót xuống bể bơi trước khi tiến hành dùng tấm phủ này.

– Tấm phủ liner: Nên mua tấm phủ có kích thước tương đồng với kích thước bể, tránh tình trạng dư thừa vật liệu gây lãng phí.

– Dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình thi công: Máy hàn nhiệt, bàn chà, keo dán PVC.

 • Bước 2: Tiến hành phủ vải lót kỹ thuật lên toàn bộ diện tích bể
 • Bước 3: Trải tấm phủ liner xuống đáy bể

– Nên trải tấm phủ từ vị trí đáy bể, sau đó mới đến thành bể.

– Sau khi trải tấm phủ xong ở vị trí nào, tiến hành cố định tấm phủ vào bể bằng keo dán PVC và đinh vít.

– Mối nối giữa các tấm phủ sẽ được hàn nóng và dùng keo chuyên dụng để cố định.

 • Bước 4: Trải tấm phủ tại khu vực thành bể, sau đó cố định bạt bằng keo dán chuyên dụng và bàn chà để gia tăng độ kết dính.
 • Bước 5: Tiến hành xử lý các mối nối tại khu vực các góc
 • Bước 6: Tại một số vị trí lắp đặt đèn âm nước và đèn ống, cần xử lý keo dán để xử lý kỹ hơn, tránh hiện tượng thấm nước qua khu vực này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm lót bể bơi tấm phủ liner. Quý vị có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cũng như báo giá các loại tấm xin vui lòng liên hệ Bilico theo số điện thoại hotline 0986.168.007.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.