Làm bể bơi bốn mùa có đắt không? Chi phí hết bao nhiêu?  

Làm bể bơi bốn mùa có đắt không? Chi phí hết bao nhiêu? Có thể nói thi công bể bơi bốn mùa đang trở thành xu thế được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Dù là bể bơi gia đình hay bể kinh doanh thì việc lên kế hoạch chi phí thi công trước khi làm là rất cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về chi phí làm bể bơi bốn mùa để bạn tham khảo trước khi dự toán.

 

 

I.Tại sao lại gọi là bể bơi bốn mùa?

Bể bơi bốn mùa, đúng như tên gọi của nó là bể bơi có thể sử dụng quanh năm, nhiệt độ nước bể bơi luôn được đảm bảo cho kể cả khi thời tiết lạnh giá. Khác biệt lớn nhất của bể bơi bốn mùa so với các bể bơi thông thường là trong hệ thống thiết bị bể bơi có kèm thêm một máy gia nhiệt.

Máy gia nhiệt có chức năng cung cấp lượng nhiệt cần thiết để làm nóng nước bể bơi đến nhiệt độ tiêu chuẩn. Đặc biệt là vào những ngày mùa đông, trời lạnh, máy gia nhiệt sẽ làm nhiệm vụ cấp nhiệt để bể bơi có thể sử dụng được bình thường.

 

II.Những yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch xây dựng bể bơi bốn mùa

Việc trước tiên cần làm là xác định mục đích xây dựng bể bơi là gì để có tính toán và kế hoạch cho phù hợp. Điều cần lưu tâm đầu tiên là vị trí bể phải phù hợp với tổng thể khuôn viên, khảo sát, tính toán khả năng chịu lực của công trình để đưa ra những lựa chọn phù hợp về hình dạng, kích thước của bể bơi. Phong thủy cũng là một yếu tố rất nên để ý.

Tiếp theo là lên ý tưởng thiết kế bể bơi để từ đó xây dựng bản vẽ chi tiết.

Chi phí thiết kế bể bơi trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 180,000 – 400,000 đồng/m2 tùy thuộc vào loại hình và quy mô của bể bơi.

 

III.Chi phí xây dựng bể bơi bốn mùa cần những bao gồm những hạng mục gì?

 

1. Chi phí thiết kế bể bơi

Việc đầu tiên cần làm trước khi khởi công xây dựng bể bơi đó là lên bản vẽ thiết kế chi tiết. Thông thường, bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi sẽ bao gồm 3 bản vẽ

 • Thiết kế kiến trúc
 • Thiết kế kết cấu của bể bơi
 • Bản vẽ điện nước bao gồm sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc, và hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị bể bơi.

Chi phí thiết kế bể bơi trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 180,000 – 400,000 đồng/m2 tùy thuộc vào loại hình và quy mô của bể bơi. Thông thường, việc lên bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ do đơn vị thi công phụ trách, và chi phí này thường được tính vào chi phí thi công nói chung.

 

2. Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô cho bể bơi bao gồm

 • Chi phí đào đất, tạo hình hồ bơi ban đầu
 • Chi phí gia cố thêm nền móng – 530,000đ/m2
 • Lắp đặt cốt thép – 32,000đ/kg
 • Chi phí cốt pha – 650,000đ/m2
 • Chi phí đổ bê tông tươi thành phẩm, có phụ gia chống thấm CTB10 – 1,650,000

 

3. Chi phí hoàn thiện, chống thấm và trang trí

– Chống thấm ngược bê tông bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng – 250.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng Intoc 04) hoặc 650.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal 107)

– Gạch/đá ốp lát bể bơi – 125.000 – 180.000 đ/m2 (gạch men thông thường) và 325.000 – 890.000 đ/m2 (gạch gương/gốm mosaic).

 

4. Chi phí thiết bị bể bơi

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà sẽ có những mẫu thiết bị bể bơi phù hợp, các hãng sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc như Minder sẽ có giá dễ chịu hơn, còn thiết bị của các hãng nhập từ Châu Âu giá sẽ cao hơn. Các thương hiệu sản xuất hồ bơi theo giá tăng dần Minder/China < Emaux/China < Kripsol/Tây Ban Nha < Midas/Đức < Astralpool/Tây Ban Nha < Hayward /Mỹ…

Cũng giống như bể bơi thông thường, bể bơi bốn mùa cần phải được trang bị tất cả các thiết bị thiết yếu của một bể bơi, cụ thể

 

Máy gia nhiệt bể bơi: Máy gia nhiệt là thiết bị quan trọng để bể bơi có thể hoạt động suốt bốn mùa. Các mẫu máy gia nhiệt có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng, mức giá của máy bơm nhiệt giao động trong khoảng từ 10 triệu đồng, tùy vào công suất.

 

Máy gia nhiệt hay còn gọi là máy bơm nhiệt là thiết bị không thể thiếu cho bể bơi bốn mùa

 

Ví dụ: Tính toán cụ thể chi phí cho thiết bị bể bơi bốn mùa kinh doanh

 

Máy bơm bể bơi   bình lọc cát:

Đây là hai thiết bị không thể thiếu được đối với bất kỳ bể bơi nào, đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống lọc nước tuần hoàn đảm bảo cho bể bơi hoạt động. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã máy bơm và bình lọc cát khác nhau như Minder (Trung Quốc). Kripsol (Tây Ban Nha) hay Procopi (Pháp).

Các thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn giao động trong khoảng 5 – 12 triệu đồng đối với bình lọc cát và từ 5 – 8 triệu đồng đối với máy bơm bể bơi. Các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu sẽ có giá cao hơn, cụ thể là từ 5 – 20 triệu đối với máy bơm và từ 10 – trên 20 triệu đồng đối với bình lọc cát.

 

Thiết bị phụ trợ

Các sản phẩm thiết bị phụ trợ tuy nhỏ nhưng rất cần thiết, bao gồm ống chống thấm, đầu trả nước, và nắp thu đáy bể bơi. Các sản phẩm này có giá giao động trong khoảng từ 200,000 – 350,000 đồng.

 

Thiết bị vệ sinh

Để đảm bảo cho nước bể bơi luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, việc trang bị các thiết bị vệ sinh là rất cần thiết, các sản phẩm này có giá từ 1 triệu đồng đối với sào nhôm, ống mềm và bàn hút, từ 200,000 đồng đối với vợt lá, bàn chải và bộ test nước bể bơi.

 

 

Hóa chất xử lý nước ban đầu

Chi phí cho các hóa chất xử lý nước ban đầu sẽ rơi vào khoảng 13 triệu đồng, cộng thêm chi phí nhân công khoảng 7 triệu đồng nữa, tổng chi phí xử lý sẽ là 20 triệu đồng.

 

Các khoản chi phí khác

Nhân công lắp đặt, vận chuyển, chạy đường ống, test thử áp, vệ sinh, hướng dẫn vận hành  chuyển giao công nghệ tùy vào diện tích bể.

Chi phí xây dựng nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ sẽ rơi vào khoảng từ 100.000.000 – 200.000.000 đồng.

Ngoài ra, còn có các chi phí phát sinh khác khi vận hành bể bơi như:

– 02 cứu hộ: 10 triệu đồng/tháng

– Chi phí điện máy: 5 triệu đồng/tháng

– Chi phí hóa chất xử lý bể bơi: 5 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, chi phí xây bể sẽ tùy thuộc vào kích thước của bể và nhu cầu của khách hàng, thường là từ 300 triệu đồng trở lên đối với bể kinh doanh và từ khoảng 80 đến 100 triệu đối với bể gia đình. Mức chi phí này có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào quy mô của bể và các mẫu thiết bị lắp đặt vào bể.

 

Chú ý: Mức giá đưa ra trên đây chỉ là để bạn tham khảo và đánh giá về chi phí xây dựng bể bơi. Trên thực tế, giá thành của các sản phẩm thiết bị bể bơi và chi phí thi công có thể sai khác do mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá khác nhau.

 

4. Đơn vị thi công bể bơi bốn mùa uy tín?

Sau khi đã nắm sơ qua về làm bể bơi bốn mùa có đắt không? Chi phí hết bao nhiêu? thì việc tiếp theo đương nhiên sẽ là tìm một đơn vị thi công uy tín, có chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo cung cấp thiết bị bể bơi chính hãng, thực hiện đúng tiến độ.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị thi công nào thì Bilico chính là một đơn vị đáng tin cậy để bạn đặt trọn niềm tin. Với 8 năm kinh nghiệm, Bilico đã hoàn thành hàng trăm bể bơi trên khắp mọi miền đất nước, Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin là đơn vị thi công bể bơi hàng đầu cả nước, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bạn có nhu cầu đầu tư xây dựng bể bơi bốn mùa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Hotline: 0986.168.007

 

Bình luận

  • Avatar
   admin

   DẠ. Anh vui lòng cho bên em xin số điện thoại cá nhân để bên em liên hệ tư vấn chi tiết cho anh ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.