Công trình bể bơi gia đình anh Khôi – Tây Ninh  

Sống trên mảnh đất Tây Ninh đầy nắng gió, bấy lâu nay gia đình anh Khôi vẫn luôn mong muốn có được một bể bơi tọa trong không gian vườn nhỏ xinh của mình để vừa có thể chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên vừa là không gian vui chơi giải trí cho gia đình. Qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, gia đình anh đã quyết định chọn BILICO để “gửi vàng”- là đơn vị phân phối và lắp đặt hệ thống thiết bị cho công trình bể bơi của mình.

Công trình bể bơi không chỉ giúp “hạ nhiệt” cho cả gia đình vào những ngày nắng nóng, mà còn mang đến không gian giải trí, thư giãn và gắn kết mọi thành viên. Bể có tổng diện tích 105m2 và độ sâu là 1,4 cm, được đầu tư với số vốn trên 300 triệu hoàn toàn từ gia đình.

Bể bơi mini tại nhà – thay đổi nhỏ, khởi đầu mới

Gia đình anh Khôi đã từng ngần ngại trong vấn đề xây dựng một bể bơi tại nhà vì không có nhiều diện tích và không biết thiết kế sao cho hợp lý tuy nhiên sau khi được sự tư vấn và nhìn từ bản vẽ phối cảnh không gian thực tế anh đã quyết định thi công ngay lập tức. Khi bể bơi được hoàn thành, không gian ngôi nhà như được thay đổi hoàn toàn, không còn cảm giác tù túng bí bách mà thay vào là một làn gió mới, hơi thở mới mát lạnh xóa tan cái nắng 4 mùa vùng đất cận tây Tổ Quốc.

Nằm ngay cạnh ngôi nhà, đối diện tầm mắt với cửa sổ cùng cửa ra vào bể bơi là một không gian mới để những đứa trẻ thoải mái bơi lội, rèn luyện sức khỏe, bố mẹ chúng có thể thư giãn mỗi tối sau những giờ làm việc căng thẳng bên ngoài. Một cuộc sống mới như được mở ra từ bể bơi nhỏ xinh này.

Giai đoạn thi công bể bơi với hệ thống trang thiết bị hiện đại

Bể bơi gia đình anh Khôi được thi công và hoàn thành trong những ngày tháng cuối cùng của  năm 2015 và được đưa vào hoạt động ngay sau đó. Từ đó tới nay đã được 1 năm, tuy nhiên bể hoạt động hoàn toàn ổn định và chưa hề xảy ra trục trặc và lỗi kỹ thuật.

Tổng thể quá trình thi công lắp đặt thiết bị được chia ra làm 3 giai đoạn: Chạy hệ thống đường ống về phòng kỹ thuật – lắp đặt hệ thống thiết bị lọc nước, tạo sóng, hệ thống đèn chiếu sáng cho hồ bơi – vận hành bàn giao công nghệ hệ thống thiết bị lọc nước.

Cả ba giai đoạn trên đều sử dụng thiết bị lắp đặt do Bilico cung cấp và nhập khẩu từ những hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Giai đoạn 1 – lắp đặt hệ thống đường ống, bước đệm đầu tiên phong cho toàn bộ công trình. Ở giai đoạn này, kỹ thuật viên của Bilico sẽ đưa đường ống hút nước, ống thoát, phụ kiện kết nối ống, hệ thống đường ống phụ trợ cụ thể hơn là: đầu trả nước, ống chống thấm xuyên thành bể, khớp hút vệ sinh, nắp thu nước đáy bể. Tất cả đều được Bilico nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất hàng đầu Kripsol – Tây Ban Nha.

Đường ống trong khi lắp đặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành cho vật tư chính vì vậy luôn được giám sát và thực hiện một cách cẩn thận, chặt chẽ.

Giai đoạn 2 – lắp đặt hệ thống lọc nước, hệ thống đèn chiếu sáng. Với hệ thống lọc nước chúng tôi sử dụng bình lọc cát bể bơi  Kripsol với van ngang 6 chức năng, chất liệu bằng composite nhựa tổng hợp liền khối có gia cố sợi thủy  tinh, máy bơm bể bơi Kripsol model KSE. Đồng thời giai đoạn này sẽ thực hiện song song lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng: đèn Halogen PEH 100.C, Biến thế đổi nguồn điện 300W/12v và phụ kiện đầu nối điện.

Giai đoạn 3 – vận hành bàn giao công nghệ hệ thống thiết bị lọc nước. Sau khi đã được hoàn thiện tất cả các thiết bị vật tư chính cũng như hệ thống phụ kiên hỗ trợ, chúng tôi sẽ cho chạy thử phòng máy, hệ thống bơm và lọc nước, khi được nhận được sự hài lòng từ phía gia đình anh Khôi thì sẽ làm thủ tục bàn giao và viết giấy bảo hành khi gặp trục trặc.

Ngoài ra không chỉ với những thiết bị vật tư chính, Bilico còn nhận cung cấp thiết bị vệ sinh chuyên dụng, chủ nhà có thể tự làm sạch bể bơi của mình vào bất cứ thời điểm nào, điển hình như: ống mềm và bàn hút vệ sinh, sào nhôm, vợt vớt rác, chổi cọ vệ sinh bể bơi, bộ kiểm tra hóa chất bể bơi,…

Một số hình ảnh bể bơi gia đình anh Khôi

Bể bơi gia đình anh Khôi - Tây Ninh

Hình ảnh bể bơi gia đình anh Khôi – Tây Ninh

Bể bơi gia đình anh Khôi - Tây Ninh

Hình ảnh bể bơi gia đình anh Khôi – Tây Ninh

bể bơi gia đình anh Khôi - Tây Ninh

Hình ảnh bể bơi gia đình anh Khôi – Tây Ninh

Trong suốt quá trình thi công, đội ngũ kỹ thuật viên của Bilico gặp nhiều khó khăn trong vấn đề thời tiết, nắng mưa thất thường, tuy nhiên đã được khắc phục nhanh chóng ngay sau đó và hoàn thành công trình đúng với thời gian dự kiến. Nụ cười của anh Khôi khi chúng tôi bàn giao công trình chính là niềm động lực lớn lao cho mọi nhân viên Bilico để tiếp tục cố gắng hoàn thành những công trình tiếp theo trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.