Kinh nghiệm chèo thuyền kayak Cát Bà từ A – Z

Chèo thuyền Kayak Cát Bà là một trong các hoạt động thú vị dành cho khách du lịch khi tới đây. Vậy có những địa điểm nào đẹp và thú vị ở đây? Nên chèo Kayak ở Cát Bà vào mùa nào? Thuê thuyền Kayak ở Cát Bà như thế nào? Giá bao nhiêu? Lưu ý khi chèo Kayak ở đây là gì? Tất cả sẽ được Bilico giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chèo thuyền Kayak Vịnh Lan Hạ

Nên chèo thuyền Kayak Cát Bà vào mùa nào?

Hầu như mùa nào bạn cũng có thể chèo Kayak tại Cát Bà. Do là hoạt động ngoài trời nên nó sẽ được quyết định lớn nhất là ở thời tiết.

 • Vào mùa hè, từ tháng 5 – 8, lượng du khách đổ về đây để du lịch rất đông, và dịch vụ thuê Kayak cũng có thể sẽ bị không đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đi vào mùa này, bạn sẽ cần liên hệ trước với bên cho thuê để được đặt thuyền trước.
 • Vào thời điểm từ tháng 7 – 8 là thời điểm hay có mưa bão, nếu bạn chọn đi vào thời gian này, nên xem dự báo thời tiết khoảng 1 tuần trước đó để đảm bảo sẽ không trùng vào ngày xảy ra mưa bão.
 • Từ tháng 11 – 3 là thời điểm thích hợp nhất cho hoạt động chèo thuyền Kayak Cát Bà. Lúc này khách du lịch tới đây không quá đông, thời tiết cũng dễ chịu hơn các mùa khác, nên bạn có thể thoải mái khám phá thiên nhiên trên chiếc Kayak của mình.

Chèo Kayak Cát Bà màu vào tháng 11 - tháng 3

Chèo Kayak Cát Bà màu vào tháng 11 – tháng 3

Hướng dẫn thuê thuyền Kayak ở Cát Bà

Nếu bạn muốn chèo thuyền kayak Cát Bà nhưng chưa biết thuê thuyền như thế nào, Bilico sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Khi đến Cát Bà, bạn có thể thuê thuyền để tự chèo, hoặc thuê người chèo.Tùy số lượng người sẽ có cách thuê Kayak sao cho hợp lý.

Đối với nhóm 1 – 3 người hoặc đi một người

Sau khi di chuyển tới bến Bèo và mua vé tàu, vé tham quan Vịnh Lan Hạ. Khi đã tới đảo Khỉ, bạn có thể vào thuê thuyền Kayak và chèo thuyền để tham quan.

Đối với nhóm 3 – 5 người

Bạn có thể di chuyển tới Vịnh Lan Hạ bằng xuồng cao tốc hoặc Cano, khi tới đảo Khỉ, các bạn có thể dễ dàng thuê Kayak ở đó.

Đôi với nhóm lớn trên 15 người

Đây là một nhóm đông, bạn có thể thuê một chiếc tàu gỗ riêng tới Vịnh và đảo Khỉ. Khi đó, bạn có thể dễ dàng thuê Kayak tại đảo Khỉ như 2 nhó trên.

Giá thuê Kayak tại Cát Bà

Tùy theo thời điểm đông hay ít khách, giá thuê thuyền Kayak sẽ khác nhau.

Mức giá để thuê Kayak cho 1 đến 2 người là khoảng 50.000VNĐ/thuyền, không giới hạn thời gian thuê.

Lưu ý khi chèo Kayak ở Cát Bà

Khi tham gia chèo thuyền kayak Cát Bà, bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Một thứ không thể thiếu trong các hoạt động dưới nước là áo phao, bạn cần mặc áo phao trong suốt quá trình chèo Kayak để đảm bảo an toàn.
 • Mang theo còi cứu hộ, đèn pin, túi chống nước để đựng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, đồng hồ,….
 • Do thời gian chèo Kayak khá lâu, để tránh bị say nắng, hãy mang theo nước, mũ rộng vành, kem chống nắng,… nhé.
 • Chọn lựa trang phục phù hợp: Nên chọn các bộ đồ gọn gàng, không quá nhiều chi tiết để thuận tiện trong việc chèo thuyền.
 • Trước khi chèo thuyền Kayak, hãy kiểm tra dự báo thời tiết và điều kiện biển. Tránh chèo kayak trong điều kiện sóng lớn, gió mạnh, hoặc khi có bão đang diễn ra. Điều kiện thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất trước khi đi chèo.
 • Trước khi đi chèo, hãy đảm bảo bạn có kiến thức cơ bản về kỹ năng chèo kayak và biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp.
 • Đối với người mới biết chèo Kayak, còn chưa thành thạo, hãy bắt đầu chèo ở khu đảo Khỉ, ở đây nước không quá sâu, sóng êm và nhiều đội cứu hộ, sẽ đảm bảo an toàn hơn.
 • Nên chèo theo đoàn hoặc từ 2 người trở lên để được hỗ trợ nhau trong trường hợp cần thiết.

Nên chèo Kayak theo đoàn hoặc từ 2 người trở lên

Nên chèo Kayak theo đoàn hoặc từ 2 người trở lên

Trên đây Bilico đã cung cấp cho quý khách các thông tin về hoạt động chèo thuyền Kayak Cát Bà. Hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, các bạn sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.