Bilico chia sẻ yêu thương, chung tay xây dựng mái ấm tình thương cho bé Động, Võ Nhai, Thái Nguyên  

Bilico không chỉ coi trọng phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh mà còn nỗ lực tích cực vào các hoạt động phúc lợi xã hội, các chương trình tình nguyện, chia sẻ yêu thương. Trong tháng 11 này, Công ty đã chung tay hỗ trợ gia đình em Nông Văn Động Lớp 3 trường Tiểu học Cúc Đường, Võ Nhai, Thái Nguyên xây dựng căn nhà mới.

Câu chuyện của em Nông Văn Động lay động tình người

Hoàn cảnh của em Động thật đáng thương, lay động lòng trắc ẩn của rất nhiều người, những cá nhân này đã tạo nên một tổ chức đứng ra để vận động lòng hảo tâm của cộng đồng, góp sức, góp lòng xây dựng cho gia đình em căn nhà cấp 4 mới, đủ vững chãi để che chắn những cơn gió lùa cắt thịt của mùa Đông và những trận mưa bão.


Vật liệu đã được vận chuyển về để xây nhà mới

Hàng ngày Động lội bộ qua suối rồi vuột 2 quả đồi để đến trường kiếm con chữ. Gia đình Động có 5 người, bố mới mất còn 4. Một bà già ngoài 80 tuổi không biết nói tiếng Kinh, 1 góa phụ chẳng mấy khôn ngoan và 2 đứa trẻ trong cái ngôi nhà tranh thủng lỗ chỗ, vốn tưởng chỉ còn trong phim. Bữa ăn của gia đình 4 người hàng ngày là 1 nồi mèn mén to, 1 nồi rau rừng nấu canh to, mỗi người 1 cái thìa cứ xúc 1 thìa mèn mén lại 1 thìa nước rau….

Đây là ngôi nhà của gia đình em Động vẫn ở trước đây

Góc bếp nhỏ của cả gia đình

bữa ăn  của gia đình chỉ toàn mèn mén mà cũng bữa có bữa không


Lễ xin Thổ Công xây dựng nhà cho gia đình em Động

Đồng cảm với hoàn cảnh éo le của em, Công ty Bilico đã cùng đoàn thiện nguyện chung tay xây dựng cho gia đình em một ngôi nhà mới, một mái ấm khang trang hơn. Ngôi nhà đang trong giai đoạn thi công nền móng. Chắc chắn với tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, gia đình em Động sẽ có nhà mới đón xuân.

Bilico và truyền thống “lá lành đùm lá rách”

Công ty cổ phần xây dựng và thiết bị Bilico rất quan tâm đến công tác từ thiện. Đây được coi là một trong những sứ mệnh phát triển của doanh nghiệp, lấy sự phát triển của công ty tạo đà cho những việc làm ý nghĩa, đóng góp, chung tay giúp đỡ những mảnh đời neo đơn, bất hạnh, xây dựng xã hội giàu tình yêu và sự sẻ chia.


Mang áo ấm đến vùng cao

Hàng năm công ty đều có những chuyến đi từ thiện đến các tỉnh còn nhiều khó khăn như Lào Cai, Yên Bái dành tặng cho dân bản nơi đây những chiếc áo ấm, chăn ấm cho mùa đông, những bao gạo trắng ngần thơm ngọt vào những ngày tháng 3 giáp hạt…


Mang gạo, quà đến hộ nghèo tại Lào Cai

Ngoài các hoạt động đó, Bilico cũng rất quan tâm đến việc học hành của các bạn nhỏ và luôn có những món quà động viên tinh thần xứng đáng.  Vào đầu năm học mới công ty cũng có những suất học bổng cho trẻ em nghèo, tặng xe đạp cho những em có hoàn cảnh khó khăn … Đó là những việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, thể hiện tinh thần vì cộng đồng của doanh nghiệp.


Bilico tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Những điều đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé, nhưng những người lãnh đạo, các CBNV Công ty Cổ phần Xây dựng và thiết bị Bilico luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm, sẽ cố gắng đến được với nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa để cả xã hội này tốt đẹp và nhân ái hơn.

Giống như ai đó từng nói: ‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”. Bilico đã mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách đến với tất thảy mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.