Biển báo bể bơi: Tưởng không cần mà cần không tưởng

Những chiếc biển báo bể bơi là  tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác cảnh báo nguy hiểm, giảm thiểu rủi ro tại các địa điểm bơi lội. Hãy cùng Bilico tìm hiểu thêm về vai trò của chúng trong bài viết này nhé!

Biển báo bể bơi

Tại sao cần sử dụng biển báo bể bơi

Được sử dụng với chức năng cảnh báo nguy hiểm, chỉ dẫn, giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro. Biển báo tại các hồ bơi có rất nhiều màu sắc hình dạng và kích thước. Nội dung hình ảnh bên trên được biểu thị sao cho trực quan, đơn giản và dễ nhìn nhất để tất cả mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn đều có thể hiểu được nội dung cần truyền đạt. Bên cạnh đó, màu sắc của biển cần phải là là những tông màu nổi bật tươi sáng làm sao cho chúng ta dễ thấy nhất.

Mỗi một loại biển báo hồ bơi sẽ có những đặc trưng riêng. Ví dụ, biển cấm sẽ có viền màu đỏ, gạch chéo ở giữa, biển cảnh báo trơn trượt, nguy hiểm sẽ có màu vàng còn biển chỉ dẫn thường sẽ có viền màu đen, biển nội quy sẽ có nền trắng viền xanh.

biển báo cấm tại bể bơi

Những biển cấm phổ biến nhất

 

Các loại biển thường được làm bằng chất liệu nhựa, nhôm không gỉ, thích hợp đặt ở các môi trường nước mà không lo bị han gỉ. Đặc biệt những chất liệu này cũng rất thích hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

 

biển báo vị trí trơn trượt tại bể bơi
Hình ảnh biển cảnh báo vị trí dễ trơn trượt

 

Thao tác để đóng một biển báo tại vị trí cần cảnh báo rất đơn giản nhanh gọn và không hề mất nhiều chi phí.

Trang bị sản phẩm này tại những vị trí cần thiết là bắt buộc đối với bể kinh doanh và bể thi đấu. Tại các bể bơi, thiết bị này thường được lắp ở xung quanh thành bể – các vị trí thuận tiện để tất cả mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy.

Ứng dụng cụ thể của từng loại

– Biển chỉ dẫn: Biển này thường được sử dụng tại các bể kinh doanh quy mô vừa và lớn có phân chia nhiều khu vực khác nhau, khu dành riêng cho trẻ em, khu bơi lội cho người lớn và khu dành cho vận động viên chuyên nghiệp.

– Biển cảnh báo nguy hiểm: Loại biển này thường được đặt ở bên cạnh bể bơi tại những vị trí trơn trượt để cảnh báo cho mọi người chú ý, cẩn thận khi đến gần khu vực này. Việc trang bị sản phẩm này giúp cho công tác vận hành được diễn ra một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất, tránh được các rủi ro không đáng có khi sự cố xảy ra.

– Biển nội quy: Loại biển này thường được sử dụng tại các bể bơi kinh doanh. Vị trí đặt của biển nội quy là tại cửa ra vào của bể và tại vị trí cạnh bể bơi để người tham gia bơi lội có thể dễ dàng nắm bắt được những quy định bắt buộc cần phải đảm bảo trong quá trình bơi nội.

Theo quy định được ban hành thành văn bản pháp luật: Bể bơi muốn xin cấp phép bắt buộc phải  trang bị các biển báo cần thiết như khu vực dành cho người không biết bơi ( có độ sâu từ 1m trở xuống), khu vực dành cho người biết bơi, khu cấm nhảy từ trên thành bể xuống (độ sâu nhỏ hơn 1,4 m) và các loại biển khác.

 

biển báo độ sâu bể bơi

Biển cảnh báo độ sâu bể bơi

Địa chỉ cung cấp biển báo hồ bơi ĐÚNG CHUẨN

Để mua được sản phẩm chuẩn, bạn cần tìm mua chúng tại các đơn vị uy tín chuyên kinh doanh về thiết bị cứu hộ bể bơi. Là một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị hồ bơi chính hãng, Bilico hiểu rõ sự an toàn của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất, vì thế chúng tôi cung cấp hệ thống biển báo hồ bơi một cách đầy đủ, đa dạng nhất.

Sản phẩm của Bilico đảm bảo 100% chất lượng, dịch vụ bảo đảm cùng giá thành hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi. Bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm biển báo bể bơi các loại vui lòng liên hệ đến hotline: 0986.168.007 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.