Bilico thi công công trình bể bơi gia đình chị Diệp – Thành Phố Giao Lưu  

Năm cũ lại chuẩn bị xa và một năm mới dần “gõ cửa”, vào những ngày tháng chuẩn bị tạm biệt năm cũ này Bilico vẫn tất bật gấp rút hoàn thiện công trình bể bơi gia đình chị Diệp – thành phố Giao Lưu, Từ Liêm, Hà Nội. Qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, Bilico đã trở thành cái tên cuối cùng để chị Diệp tin tưởng ký hợp đồng trở thành đơn vị cung cấp thiết bị bể bơi cho gia đình mình.

Ấp ủ ý định sở hữu một bể bơi từ lâu, cùng mong muốn trang hoàng cho không gian sân vườn ngôi nhà thêm phần tươi mới, đồng thời kết hợp tạo nên một khu vui chơi giải trí, thư giãn nho nhỏ cho những ngày hè trong năm, chị Diệp đã quyết định đầu tư xây dựng bể bơi ngay trong chính ngôi nhà của mình tọa tại số nhà 49, khu TT3, Thành phố Giao Lưu với tổng số vốn đầu tư là 200 triệu bao gồm tất cả từ xây dựng cơ bản đến lắp đặt hệ thống thiết bị.

Bể bơi mới đón Xuân tới 

Thành phố Giao lưu được xây dựng từ năm 2006 – nơi đây được nhận định là không gian xanh, có xu hướng là khu đô thị tấp nập, phát triển mạnh trong tương lai. Từ khi nhận ra tiềm năng này, chị Diệp đã thầu được một mảnh đất tại số nhà 49, khu TT3 đồng thời muốn sở hữu một bể bơi nhỏ ngay tại đó để cả gia đình có một không gian quây quần bên nhau thư giãn, thoải mái luyện tập sau mỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng.

Công trình được khởi công từ ngày 25/11/2016, dự kiến được thực hiện trong 1 tháng và hiện tại đang trong quá trình hoàn thiện. Chị Diệp đã bỏ ra số vốn là 200 triệu cho bể bơi, trong số đó 92 triệu là xây dựng cơ bản, 85 triệu phần thiết bị, tổng cộng với chi phí phát sinh cho cả bể sẽ lên khoảng 200 triệu. Bể bơi nhỏ với kích thước dài – rộng là 6×3, chiều sâu dao động từ 0,6 đến 1,6m. Đây cũng là mẫu bể bơi chuẩn được áp dụng cho mọi gia đình có trẻ em và người lớn.

Chi tiết quá trình thi công bể bơi

Bể bơi gia đình chị Diệp hiện đang ở cuối giai đoạn thi công và hoàn thiện lắp đặt phòng máy, sẽ được vận hành vào khoảng tết dương 2017.

Công trình được thực hiện với hai giai đoạn: Xây thô kết hợp đường ống và lắp đặt thiết bị, thi công phòng máy. Trong tất cả quá trình, thiết bị lắp đặt cho bể bơi đều được Bilico nhập khẩu từ nhà sản xuất hàng đầu thế giới Kripsol – Tây Ban Nha.

Ở giai đoạn đầu – xây thô bao gồm xác định vị trí, đổ lớp lót sàn, đan sắt đồng thời đặt ống thu đáy, song song với phần xây chuyên viên kỹ thuật cũng sẽ đặt đường ống cùng hệ thống đầu trả nước, khớp hút vệ sinh, nắp thu nước đáy cùng bộ đèn Halogen PEP 100.C công suất 100W/12V/220 kèm theo nó là bộ đổi nguồn 100W T100.C.

Qua việc xây dựng và thi công đường ống ở giai đoạn đầu, phía đơn vị thi công có gặp một chút khó khăn nhỏ như về diện tích mặt bằng khó có thể đáp ứng để xây dựng một bể bơi gia đình. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật xây dựng cũng đã nhanh chóng tìm cách giải quyết để có thể khởi công xây dựng đúng như kế hoạch được đưa ra trước đó.

Sau khi xây dựng và hoàn thiện đường ống, phòng máy và thiết bị vật tư chính sẽ được lắp đặt và vận hành thử. Hệ thống thiết bị trong phòng máy bao gồm bình lọc cát AK640, Bình lọc OK 100, máy bơm KSE 300MB dùng cho hệ thống ngược dòng. Khi đã đấu xong phòng máy, vận hành công nghệ lọc nước đạt tiêu chuẩn bể sẽ được bàn giao và đưa vào quá trình hoạt động.

Ngoài những thiết bị trên Bilico còn cung cấp phụ kiện hỗ trợ cho việc sử dụng cũng như vệ sinh bể một cách nhanh chóng và đơn giản hơn: Thang bê bơi 3 bậc MXI, thanh thoát tràn bể bơi, sào nhôm, vợt vớt rác, ống mềm và bàn hút vệ sinh, chổi cọ, hộp thử hóa chất bể bơi,…

Ở giai đoạn sau này, tuy đang trong quá trình thi công nhưng bước đầu Bilico có gặp một chút khó khăn khi chủ đầu tư không hiểu nhiều về sản phẩm, mất một thời gian nghiên cứu nên đội ngũ kỹ thuật phải chờ thì mới có thể thi công lắp đặt. Tuy nhiên nó chỉ là những yếu tố nhỏ tác động không ảnh hưởng nhiều tới cả quá trình mà công ty hoàn toàn có thể khắc phục được. Cho đến thời điểm hiện tại bể bơi vẫn đang được thi công theo đúng như kế hoạch ban đầu và hy vọng ngày hoàn thiện không xa.

Một số hình ảnh quá trình thi công bể bơi gia đình chị Diệp

Công trình bể bơi chị Diệp - thành phố Giao Lưu

Công trình bể bơi gia đình chị Diệp - Thành phố Giao Lưu

Bể bơi chị Diệp - Thành phố Giao lưu

Bể bơi chị Diệp - thành phố Giao Lưu
Hình ảnh minh họa: Công trình bể bơi gia đình chị Diệp – Thành Phố Giao Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.