Nước bể bơi dùng lọc cát có sạch không? Có những loại cát lọc bể bơi nào?  

Nước bể bơi dùng lọc cát có sạch không? Có những loại cát lọc bể bơi nào mang lại hiệu quả lọc tốt nhất hiện nay là băn khoăn của không ít khách hàng. Trong bài viết dưới đây, Bilico xin đưa ra những thông tin giải đáp về vấn đề này.

 

Cơ chế làm sạch nước của bộ lọc cát bể bơi

Để có câu trả lời về vấn đề lọc nước bằng hệ thống lọc cát bể bơi có sạch hay không hãy  cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của hệ thống lọc cát bể bơi.

Khi khách hàng bật công tắc nguồn ở tủ điều khiển và cài đặt các chức năng, chế độ lọc, bơm, các van khóa sẽ mở, hệ thống cũng bắt đầu khởi động. Máy bơm nước sẽ hút nước bể bơi và đưa vào bình lọc cát theo hệ thống đường ống đã thiết lập sẵn. Máy bơm sẽ tự tính toán đưa lưu lượng nước ổn định, tránh tình trạng tắc nghẽn khi hoạt động.

 

Sau khi nước được đưa vào bình lọc cát, bình lọc sẽ tiến hành lọc sạch các tạp chất, rác thải, vi khuẩn nhỏ nhất trong phạm vi. Nguồn nước lúc này cơ bản đã sạch đến 80%, không còn rác thải và các vật thể gây ô nhiễm. Nhìn mắt thường bạn sẽ thấy tương đối trong. Nước sau khi kết thúc ở bình lọc cát sẽ được chuyển đến tiếp bộ châm và xử lý hóa chất.

Bộ châm và xử lý hóa chất sẽ tự động đo, tiêu diệt vi khuẩn gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nồng độ các hóa chất trong nước như HCL, Clo, PH sẽ được đưa về ngưỡng an toàn nhất. Lúc này, nguồn nước đã thực sự trong sạch và tinh khiết, sẵn sàng trở lại bể bơi bằng một đường ống khác. Cứ như thế, chu kỳ diễn ra tuần hoàn, liên tục và ổn định cho đến khi kết thúc thời gian đặt sẵn hoặc bạn ngắt nguồn điện, dừng lại.

 

Một số hệ thống lọc nước bể bơi còn hiện đại hơn với các thiết bị lắp đặt thêm như bể cân bằng và máy cấp nhiệt. Điều này giúp tạo sự an toàn tốt nhất cũng như mang đến nguồn nước ấm áp cho bể bơi khi trời se lạnh.

 

Nước bể bơi dùng lọc cát có sạch không?

Qua tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bộ lọc cát bể bơi ta thấy rằng, nước bể bơi dùng bộ lọc cát hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về độ sạch và độ an toàn cho người sử dụng.

Dùng cát lọc nước bể  bơi trong bộ lọc cát bể bơi rất hiệu quả. Chúng được thiết kế dùng để loại bỏ các cặn bẩn trong nước có kích thước từ 20 đến 100 micron làm cho nước của bể bơi trong hơn. Bộ cát lọc nước bể bơi với thiết kế chuyên dụng, rất dễ dàng vận hành đối với người sử dụng chúng. Hơn nữa việc sử dụng cát lọc nước bể bơi giúp chúng ta tốn ít thời gian và công sức so với các hình thức xử lý nước khác.

 

Nước đi qua hệ thống lọc cát được làm sạch đến mức độ đạt độ tinh khiết cao. Bởi vì mỗi một bình lọc cát đều  có bộ khuếch tán đầu không thể thiếu đó là đều phân phối nước lọc trên mô hình một tầng. Điều này cho phép bình lọc có thể lọc từ mỗi inch vuông của cát. Sau đó, với hệ thống thoát nước tự làm sạch, cung cấp một nhanh chóng, cân bằng dòng chảy của nước sạch giúp nó trở lại bể bơi.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại hóa chất bể bơi kết hợp với vệ sinh bể bơi sẽ giúp cho nước bể bơi không những trong xanh mà con sạch khuẩn. Đó là lý do vì sao, ngày nay có nhiều công nghệ làm sạch nước bể bơi khác nhau nhưng sử dụng công nghệ lọc cát bể bơi vẫn được xem là phương pháp truyền thống ưu việt nhất, vừa mang lại hiệu quả vừa đảm bảo các yêu cầu về chi phí cũng như vận hành tiện lợi.

 

Những loại cát lọc bể bơi

Cát lọc bể bơi là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một mô hình làm sạch nước bể bơi bằng bộ lọc cát. Có những loại cát lọc bể bơi thường dùng như sau:

 

Cát thạch anh

Cát lọc nước bể bơi chuyên dụng – cát thạch anh là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống lọc nước bể bơi truyền thống. Sử dụng cát lọc trong bình lọc giúp loại bỏ những cặn bẩn trong nước, duy trì chất lượng nước bể bơi trong sạch.

 

Thông tin sản phẩm cơ bản:

– Kích thước: 0.4 – 0.8mm

– Thành phần chính là: Si

– Kích thước: Đủ kích thước: 0.1-0.4 mm, 0.4-0.8 mm, 0.8-1.2 mm, 1.0–2.0 mm, 2.0-4.0 mm

– Tỷ trọng: 1400kg/m3

– Đóng bao: 40 kg/bao

– Tuổi thọ:  2 – 3 năm.

 

Loại cát này có các thành phần chính là Si và kết hợp với một số nguyên tố hóa như: NaCl, CO2, H2O, CaCO3 … giúp lọc sạch nước, giữ lại những chất cặn bã trong bình lọc đồng thời cung cấp ra bể bơi nước tinh khiết.

 

Kích thước hạt nhỏ, bề mặt riêng lớn cùng cấu tạo phân tử bền bỉ khiến nước lọc qua cát không bị nhiễm bẩn hay nhiễm các phân tử có hại. Có nhiều kích thước khác nhau của cát thạch anh, nhưng đối với bình lọc bể bơi thì 0.4 – 0.8mm là kích thước phù hợp để sử dụng.

Sử dụng cát thạch anh có nhiều ưu điểm, không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài, có thể rửa thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày. Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.

 

Cát thủy tinh hoạt tính

Cát thủy tinh hoạt tính được sử dụng trong bộ lọc cát bể bơi với những ưu điểm vượt trội như khả năng lọc nước với độ tinh khiết cao, không tạo rêu tảo và đặc biệt không bị bào mòn trong quá trình tác động với nước bể bơi chứa hóa chất.

 

Thông tin cơ bản:

– Xuất xứ: Midas – Đức

– Kích thước hạt:

+ Lớp 1: 0.5 – 1.0 mm

+ Lớp 2: 1.0 – 3.0 mm

+ Lớp 3: 3.0 – 6.0 mm

 

Cát thủy tinh hoạt tính là vật liệu lọc được sử dụng cho bình lọc bể bơi, làm từ thủy tinh tái chế, thân thiện với môi trường, độ tinh khiết cao, không chứa bất ký phân tử silic tự do nào, không chứa tinh thể hay kim loại nặng.

Kích thước cát thủy tinh được phân ra làm 3 loại, chia ra làm 3 lớp trong bình lọc: lớp 1 là lớp cát thủy tinh mịn với kích thước 0.5 – 1.0 mm là lớp ở trên cùng, cho chất lượng lọc tốt nhất. Lớp 2 – cỡ trung, kích thước 1.0 – 3.0 mm được xếp ở giữa. Lớp 3 – cỡ đại, kích thước 3.0 – 6.0 mm, là lớp phương tiện lọc ở dưới cùng thay thế cho sỏi lọc. Thủy tinh trong bình lọc được đổ phân tầng.

Khắc phục được những nhược điểm của cát thạch anh, cát thủy tinh lọc có bề mặt trơn, cặn bẩn không bám lại, rêu tảo khó phát sinh trên bề mặt cát giúp tuổi thọ hoạt động của thủy tinh cao hơn, mức độ lọc tốt hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nước dùng cát lọc có sạch không và có những loại cát lọc nước nào. Hy vọng bài viết cung cấp được những thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi yêu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ 0986 168 007.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.