Làm bể bơi trong nhà có được không? Chi phí hết bao nhiêu ?  

Bể bơi không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí thư giãn của các thành viên trong gia đình mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà. Chúng ta đã quen thuộc với các bể bơi ngoài trời, bể bơi sân vườn. Vậy làm bể bơi trong nhà có được không? Chi phí hết bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

 

 

1. Làm bể bơi trong nhà có được không? Cần lưu ý điều gì khi làm bể bơi trong nhà.

Bể bơi là nơi vui chơi của các thành viên trong gia đình, một bể bơi trong nhà sẽ đảm bảo việc vui chơi của tất cả các thành viên trong gia đình bạn vào tất cả mọi thời gian trong ngày, tất cả mọi thời điểm trong năm. Hơn thế nữa nước là một trong 5 yếu tố của ngũ hành. Thiết kế bể bơi trong nhà hợp lý sẽ mang lại phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Do vậy việc thiết kế và thi công bể bơi trong nhà là hoàn toàn có thể.

 

>>>Tham khảo thêm Mẫu thiết kế bể bơi gia đình đơn giản tại đây: https://bilico.vn/mau-thiet-ke-be-boi-gia-dinh.html

 

Tuy nhiên để có một bể bơi trong nhà đảm bảo tính tiện ích, hiện đại và đặc biệt là tính phong thủy thì bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

 

1.1 Vị trí của bể bơi

 

Bạn có thể căn cứ vào tổng thể thiết kế căn nhà của mình để chọn vị trí đặt hồ bơi tiện lợi và đẹp nhất. Một số gia chủ quyết định đặt hồ bơi ở vị trí sát với hông của căn nhà để tận dụng diện tích và đây cũng là địa điểm riêng tư.

Tuy nhiên bạn cũng có thể đặt bể bơi ở phía trên của căn nhà, gần với phòng khách bởi một bể bơi sang trọng hiện đại sẽ tăng tính thẩm mỹ tổng thể thiết kế căn nhà bạn.

 

1.3 Hướng của bể bơi

 

Một bể bơi được đặt đúng hướng sẽ giúp làm giảm năng lượng âm của bể bơi. Do đó hướng phù hợp nhất để đặt bể bơi trong biệt thự là Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc hành Mộc sẽ giúp khống chế bớt năng lượng Thuỷ của bể bơi.

 

1.4 Tỷ lệ của bể bơi so với ngôi nhà

 

Theo quan niệm phong thủy nếu bể bơi quá lớn so với ngôi nhà vì năng lượng âm từ bể bơi sẽ lấn át hết năng lượng dương của ngôi nhà. Ngược lại nếu bạn xây dựng bể bơi quá nhỏ so với diện tích căn nhà thì cũng không cân bằng và diện tích quá nhỏ sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình.

 

1.5. Hình dáng bể bơi

 

Hiện nay có rất nhiều mẫu bể bơi với hình dáng hiện đại, nổi bật như: Hình tròn, hình oval, hình chữ nhật,… Tùy vào diện tích và cách bố trí không gian bạn có thể lựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp.

 

Tuy nhiên, một số gia chủ chọn kiểu thiết kế bể bơi dạng hình chữ nhật bởi kiểu thiết kế này có thể tận dụng được các phần diện tích trong căn nhà, dễ thiết kế, thi công, trang trí nhanh và tiết kiệm chi phí.

 

2. Chi phí xây dựng bể bơi trong nhà hết bao nhiêu?

Việc xác định xây dựng bể bơi trong nhà hết bao nhiêu tiền thường rất khó để xác định vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như : Địa điểm chính xác xây dựng, mua thiết bị như thế nào, mục đích sử dụng ra sao…Để có thể dự trù được mức chi phí cần bỏ ra xây dựng bể bơi trong nhà bạn cần tính toán các yếu tố về mục đích sử dụng bể bơi, kích thước bể bơi và trang thiết bị bể bơi.

Dưới đây thông tin chi tiết về các chi phí xây dựng bể bơi trong nhà có kích thước 23 x 19m, đây là bể bơi trong nhà được xây dựng với mục đích kinh doanh.

 

 2.1 Chi phí thiết kế bản vẽ

 

Trên thị trường hiện nay, phần chi phí thiết kế bản vẽ có mức giá giao động từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/ m2. Chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào mức độ phức tạp, các chi tiết trong công trình của bạn.

 

 

Bản vẽ bể bơi là yếu tố quan trọng chi phối cả quá trình thiết kế và thi công bể bơi sau này.

 

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về việc xây dựng bể bơi bốn mùa : https://bilico.vn/lam-be-boi-bon-mua-can-luu-y-nhung-gi.html

 

2.2 Chi phí phần phần thô ( Bao gồm sàn và thành bể bơi)

 

Việc xây dựng phần thô sàn và thành bể bơi cũng cần được xây dựng một cách chắc chắn vì đây là phần sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sức nén và áp lực của nước. Chính vì vậy 2 phần này cũng được làm bằng bê tông cốt thép, khung thép được làm 2 lớp và dùng loại thép 10 phi trở lên để đảm bảo sự chắc chắn. Các chi phí ước tình như sau:

 

  • Đào hố, tạo móng, tạo cốp pha: 1.180.000 đồng/m2
  • Chi phí đổ bê tông tươi thành phẩm (đã bao gồm phụ gia chống thấm): 1.650.000 đồng.

 

2.3 Chi phí phần hoàn thiện

 

Hạng mục này bao gồm các chi phí chống thấm, ốp gạch, tạo cảnh quan, trang trí… Với mức giá trung bình trên thị trường hiện nay như sau

 

Các chi phí chống thấm:chống thấm cổ ống, mạch ngưng:

 

  • Sử dụng intoc 04 có mức giá: 250.000 đồng/m2
  • Sử dụng bộ Sikatop Seal 107 có mức giá:  650.000 đồng/m2.

 

Với phần chi phí dành cho gạch ốp lát: Nếu bạn sử dụng gạch men để ốp lát bể bơi, chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 125.000 đồng tới 180.000 đồng/m2. Còn nếu như bạn sử dụng gạch mosaic thủy tinh, mức giá hiện nay là 325.000 đồng đến 890.000 đồng/m2. Mức giá chi tiết sẽ phụ thuộc vào loại gạch cụ thể mà bạn sử dụng.

 

2.4 Chi phí lựa chọn thiết bị bể bơi phù hợp

 

Xây dựng bể bơi trong nhà hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào thiết bị bể bơi mà bạn lựa chọn. Thiết bị bể bơi trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại và các hãng sản xuất với các giá thành khác nhau. Nếu bạn lựa chọn thiết bị bể bơi cao cấp thì chi phí đầu tư cho chúng cũng cao hơn là những thiết bị bể bơi bình dân.

 

 

Với bể bơi trong nhà kích thước 23 x 19m, các thiết bị cần trang bị cho bể bơi như sau:

Thiết bị lọc nước và máy bơm bể bơi:

 

 

Với mức giá bình lọc Kripsol trên thị trường hiện nay, tổng chi chi để có 4 bình lọc Kripsol D900 là từ 90.000.000 đồng tới 92.000.000 đồng. Tương tự 4 máy bơm Kriposl 3 HP có giá dao động từ 53.000.0000 tới 55.000.000 đồng, cát lọc sử dụng cho 4 bộ lọc rơi vào khoảng từ 8.000.000 đến 10.000.000 đồng.

Tính tổng hạng mục này ước tính từ 151.000.000 tới 157.000.000 đồng.

Chi phí dành cho thiết bị phụ trợ ước tính như sau:

 

 

Tính theo giá thị trường hiện tại, tổng chi phí hạng mục thiết bị phụ trợ rơi vào khoảng từ: 18.500.000 tới 20.000.000 đồng.

Chi phí đầu tư các thiết bị vệ sinh bể bơi

 

 

Tổng chi phí hạng mục này ước tính từ 8500.000 tới 10.000.000 đồng.

Ngoài ra còn cần chi phí dành cho hệ thống tủ điện và hóa chất xử lý nước bể bơi, ước tính trong bảng dưới đây:

 

 

Với mức giá trung bình trên thị trường hạng mục này rơi vào khoảng từ 40.000.000 đồng tới 42.000.000 đồng.

Như vậy tổng các chi phí cho việc trang bị hệ thống thiết bị của một bể bơi trong nhà kích thước 23 x 19m vào khoảng hơn 200.000.000 đồng. Mức chi phí này chưa bao gồm phí nhân công lắp đặt thiết bị.

 

Lưu ý: Đây là mức dự trù nếu bạn sử dụng hệ thống thiết bị cơ bản của bể từ hãng sản xuất Kripsol – Tây Ban Nha, mức dự tính kinh phí sẽ thay đổi nếu bạn sử dụng thiết bị chính của các hãng thiết bị bể bơi khác như Minder, Emaux hoặc Procopi.

 

Để được tư vấn chính xác và chi tiết chi phí của bể bơi cụ thể với những yêu cầu về trang thiết bị lắp đặt khác nhau bạn nên liên hệ những đơn vị chuyên về bể bơi để được tư vấn chính xác và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Tóm lại việc xây dựng bể bơi trong nhà là hoàn toàn có thể làm được. Chi phí xây dựng bể bơi trong nhà phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích bể và các trang thiết bị lắp đặt. Nếu bạn cần thông tin chi tiết về chi phí xây bể bơi trong nhà hãy liên hệ tới số hotline: 0986.168.007 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.