Chi phí làm bể bơi kinh doanh cho trẻ em hết bao nhiêu tiền?  

Kinh doanh bể bơi cho trẻ em đang là xu thế được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Vậy chi phí làm bể bơi kinh doanh cho trẻ em hết bao nhiêu tiền, cần phải chi tiền cho những danh mục nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát nhất về các khoản chi phí khi xây dựng bể bơi kinh doanh cho trẻ em.

 

 

Bạn đang có ý định đầu tư xây dựng bể bơi kinh doanh cho trẻ em nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, xây bể bơi như thế nào thì phù hợp, chi phí xây dựng hết bao nhiêu, cần phải mua sắm những gì? Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra. Để xây dựng một bể bơi đảm bảo các tiêu chuẩn về thiết bị vừa tiết kiệm được tối đa chi phí, hãy để Bilico hỗ trợ bạn.

 

Những điều cần biết trước khi xây dựng bể bơi kinh doanh cho trẻ em

Điều đầu tiên cần phải xem xét là vị trí của bể bơi phải được đặt sao cho phù hợp với tổng thể. Cần khảo sát, tính toán khả năng chịu lực của công trình để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất về kiểu dáng, kích thước bể bơi, đặc biệt, xây dựng bể bơi cũng rất cần chú ý đến phong thủy.

 

Trên cơ sở đó, bạn sẽ có được những hình dung cơ bản và dự toán khảo sát giá cả ban đầu. Sau khi đo đạc, các nhân viên kỹ thuật chuyên về bể bơi sẽ tư vấn thiết kế tối ưu nhất, từ đó dễ dàng lên được bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết một cách nhanh chóng.

 

Bước 1: Lên ý tưởng về thiết kế của bể bơi

Có vô vàn thiết kế bể bơi để cho bạn lựa chọn theo sở thích của mình. Một ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo và mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ là một điểm nhấn cho bể bơi kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số hình dạng bể bơi phổ biến.

 

 

Bước 2: Xây dựng bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết

Sau khi đã quyết định được hình dáng của bể, thì cần lên một bản vẽ bản vẽ chi tiết để phục vụ cho việc thi công . Thông thường, bản vẽ được cấp bởi đơn vị thực hiện thi công bể bơi uy tín, có kinh nghiệm làm các công trình bể bơi. Bản vẽ càng chi tiết thì sẽ càng thuận lợi cho việc dự tính các thiết bị bể bơi cũng như các phụ kiện cần thiết trong vận hành bể bơi sau này. Đặc biệt, hệ thống đường ống lọc nước cũng cần được tính toán tỉ mỉ và chi tiết để đảm bảo việc vận hành hệ thống lọc đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm được tối đa chi phí.

 

Bước 3: Dự trù kinh phí cho xây dựng bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi phần thô

Chi phí xây dựng phần thô cho bể bơi bao gồm

  • Chi phí đào đất, tạo hình hồ bơi ban đầu
  • Chi phí gia cố thêm nền móng – 530,000đ/m2
  • Lắp đặt cốt thép – 32,000đ/kg
  • Chi phí cốt pha – 650,000đ/m2
  • Chi phí đổ bê tông tươi thành phẩm, có phụ gia chống thấm CTB10 – 1,650,000

Chi phí chống thấm và trang trí

– Chống thấm ngược bê tông bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng – 250.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng Intoc 04) hoặc 650.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal 107)

– Gạch/đá ốp lát bể bơi – 125.000 – 180.000 đ/m2 (gạch men thông thường) và 325.000 – 890.000 đ/m2 (gạch gương/gốm mosaic).

 

Bước 4: Dự trù kinh phí cho các thiết bị bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh cho trẻ em diện tích 150m2 đã có kèm cây nấm phun nước và cầu trượt bể bơi là khoảng 300 triệu đồng.

Gợi ý các hạng mục thiết bị cần có cho bể bơi kinh doanh cho trẻ em:

Máy bơm bể bơi   bình lọc cát:

Đây là hai thiết bị không thể thiếu được đối với bất kỳ bể bơi nào, đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống lọc nước tuần hoàn đảm bảo cho bể bơi hoạt động. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã máy bơm và bình lọc cát khác nhau như Minder (Trung Quốc). Kripsol (Tây Ban Nha) hay Procopi (Pháp).

Các thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn giao động trong khoảng 5 – 12 triệu đồng đối với bình lọc cát và từ 5 – 8 triệu đồng đối với máy bơm bể bơi. Các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu sẽ có giá cao hơn, cụ thể là từ 5 – 20 triệu đối với máy bơm và từ 10 – trên 20 triệu đồng đối với bình lọc cát.

 

 

Thiết bị phụ trợ

Các sản phẩm thiết bị phụ trợ tuy nhỏ nhưng rất cần thiết, bao gồm ống chống thấm, đầu trả nước, và nắp thu đáy bể bơi. Các sản phẩm này có giá giao động trong khoảng từ 200,000 – 350,000 đồng.

 

Thiết bị vệ sinh

Để đảm bảo cho nước bể bơi luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, việc trang bị các thiết bị vệ sinh là rất cần thiết, các sản phẩm này có giá từ 1 triệu đồng đối với sào nhôm, ống mềm và bàn hút, từ 200,000 đồng đối với vợt lá, bàn chải và bộ test nước bể bơi.

 

 

Hóa chất xử lý nước ban đầu

Chi phí cho các hóa chất xử lý nước ban đầu sẽ rơi vào khoảng 13 triệu đồng, cộng thêm chi phí nhân công khoảng 7 triệu đồng nữa, tổng chi phí xử lý sẽ là 20 triệu đồng.

 

 

Các khoản chi phí khác

Nhân công lắp đặt, vận chuyển, chạy đường ống, test thử áp, vệ sinh, hướng dẫn vận hành  chuyển giao công nghệ tùy vào diện tích bể.

Chi phí xây dựng nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ sẽ rơi vào khoảng từ 100.000.000 – 200.000.000 đồng.

Ngoài ra, còn có các chi phí phát sinh khác khi vận hành bể bơi như:

– 02 cứu hộ: 10 triệu đồng/tháng

– Chi phí điện máy: 5 triệu đồng/tháng

– Chi phí hóa chất xử lý bể bơi: 5 triệu đồng/tháng.

 

Chú ý: Mức giá đưa ra trên đây chỉ là để bạn tham khảo và đánh giá về chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh cho trẻ em. Trên thực tế, giá thành của các sản phẩm thiết bị bể bơi và chi phí thi công có thể sai khác do mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá khác nhau.

 

 

Bước 4: Thủ tục xin cấp phép kinh doanh bể bơi

Để được cấp phép hoạt động bể bơi kinh doanh cần có hai giấy loại giấy phép sau đây:

  • Giấy phép xin xây dựng, khu đất cần được cấp phép xây dựng dựa theo bản vẽ đệ trình để cấp phép, gồm có bản vẽ cơ bản, bản vẽ hệ thống cấp thoát nước.
  • Loại giấy tờ thứ hai là giấy phép kinh doanh bể bơi, để lấy được giấy phép này, bể bơi cần phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng nước, cứu hộ, y tế, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn về thiết kế bể bơi kinh doanh.

 

Bước 5: Thực hiện thi công

Quy trình thi công bể bơi sẽ diễn ra trong vòng từ 3 – 6 tháng để có thể hoàn thiện tất cả các khâu và đi vào vận hành. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tính toán thời điểm hoàn thành bể bơi đúng vào đúng mùa để có thể thu hồi vốn nhanh hơn.

 

Đơn vị thi công bể bơi kinh doanh cho trẻ em uy tín?

Sau khi đã nắm được chi phí làm bể bơi kinh doanh cho trẻ em hết bao nhiêu tiền? thì việc tiếp theo đương nhiên sẽ là tìm một đơn vị thi công uy tín, có chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo cung cấp thiết bị bể bơi chính hãng, thực hiện đúng tiến độ.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị thi công nào thì Bilico chính là một đơn vị đáng tin cậy để bạn đặt trọn niềm tin. Với 8 năm kinh nghiệm, Bilico đã hoàn thành hàng trăm bể bơi trên khắp mọi miền đất nước, Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin là đơn vị thi công bể bơi hàng đầu cả nước, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bạn có nhu cầu xây dựng bể bơi kinh doanh cho trẻ em, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Hotline: 0986.168.007

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.