Bể bơi bạt và tác dụng của chúng trong công cuộc phòng, chống đuối nước trẻ em  

 

Mùa Hè đến cũng là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí tăng cao, đặc biệt hoạt động bơi lội luôn thu hút nhiều trẻ em tham gia. Tuy nhiên, đi đôi với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm đe dọa rình rập sức khỏe và tính mạng trẻ nhỏ khi mà việc phổ biến, giáo dục kỹ năng bơi lội an toàn cho trẻ em Việt Nam vẫn hạn chế. Trong năm 2017, Nhà nước ta đã thực thi đề án dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đề án đã được phổ biến và đưa vào chương trình học của tất cả các trường tiểu học.

Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập về vấn đề bể bơi bạt và tác dụng của chúng đối với việc phòng và chống đuối nước trẻ em.

Nguyên nhân tai nạn đuối nước trẻ em

Nguyên nhân để xảy ra tình trạng đuối nước thương tâm ở trẻ em có thể kể đến cả chủ quan và khách quan.

Về yếu tố chủ quan, đó là do sự lơ là của bậc phụ huynh khi để trẻ chơi tại những nơi gần sông nước trong khi trẻ chưa hề có kĩ năng bơi lội. Chỉ một phút không để ý trẻ đã bị đánh đổi bằng nỗi đau mất con mãi mãi. 

Một yếu tố chủ quan nữa đó là các bậc cha mẹ không nhaanh thức được tầm quan trọng của bơi lội, trẻ nhỏ không hề được trang bị kỹ năng bơi lội và xử lý tình huống dưới nước.. Đây được cho là một kỹ năng sống còn mà trẻ em Việt Nam hiện nay vẫn đang rat thiếu.

 

Bể bơi trường học

Một loạt bể bơi bạt được lắp trong các trường học

 

Địa hình của Việt Nam với hệ thống sông ngòi chằng chịt. Nhiều vùng có địa hình hiểm trở cũng là một nguyên nhân khách quan dẫn tới những tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ. Với hệ thống sông ngòi, ao hồ, biển cả đã khiến cho trẻ em dễ tiếp cận được nước, khi cơ thể chưa đủ để phản ứng lại thì rất dễ bị đuối nước.

Yêu cầu đặt ra lúc này là phải tích cực dạy bơi và trang bị những kiến thức để trẻ xử lúy các tình huiings dưới nước, đủ sức khỏe và trí lực để biết cách giải quyết vấn đề.

Dạy bơi cho trẻ là biện pháp lâu dài để giúp trẻ không đuối nơớc

Chúng ta không thể đổ lỗi cho việc Việt Nam mới chỉ là một quốc gia đang phát triển, không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và tài chính để tạo môi trường thuận lợi cho các em học bơi.

Trên thực tế, việc dạy bơi cho trẻ hoàn toàn mang tính tự phát. Thậm chí chỉ là bơi theo bản năng của người lớn. Điều này không thể giúp trẻ ứng phó được với những tình huống bất ngờ và phức tạp xảy ra khi ở dưới nước và có thể sẽ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Thiết nghĩ, việc đưa bơi lội vào chương trình học cho trẻ ở những cấp học thấp càng sớm thì những nguy hiểm từ sông nước cho trẻ sẽ càng bị hạn chế.

Hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề nên trong năm 2017 này, Nhà nước ta đã triển khai thực hiện đề án dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em. Cùng với đề án này là sự đầu tư quy mô về bể bơi cho các trường học để các em có môi trường tập luyện, chăm sóc sức khỏe bơi lội tốt nhất.

Loại hình bể bơi vật liệu bạt đã được lựa chọn để lắp đặt làm bể bơi trường học bởi những ưu điểm vượt trội như:

 Chân bể được làm bằng các thanh thép mà kẽm, tăng độ chắc chắn, chống han rỉ, bên ngoài được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện nên có thể chống chịu được với nước có sử dụng hóa chất.

 

Cận cảnh bể bơi bạt

 

Chất liệu bạt lớp bên trong được làm từ các sợi thủy tinh, nên tính chịu lực rất cao, có thể chịu được lực căng của nước. Bề mặt bạt được phủ 1 lớp nhựa PVC nhẵn mịn, để chống hóa chất ăn mòn nên rất đảm bảo cho việc sử dụng hóa chất trong bể. Bạt được nhập trực tiếp tiếp từ nhà máy sản xuất, nên không mất thêm chi phí môi giới, giá thành rẻ.

Bể bơi vật liệu bạt có kích thước hay chiều cao có thể thay đổi để phù hợp với mọi địa điểm, bể có hệ thống bơm và lọc nước như bể xây dựng. Đặc biệt bể nông nên an toàn cho trẻ em khi tập bơi cũng như khi bơi. Bể bơi bạt được thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp ghép khi sử dụng.

 Vì được sản xuất đại trà nên giá thành của bể bạt rẻ hơn nhiều so với bể bơi xây dựng.

Thời gian thi công nhanh chóng, lắp ghép trong vòng 5 giờ. Có thể thu gọn khi không có nhu cầu sử dụng 

Cùng với sự quan tâm và vào cuộc của chính quyền, hy vọng trẻ em Việt Nam sẽ có thêm điều kiện thuận lợi hơn để học bơi và trang bị các kĩ năng sống cần thiết cho mình. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt bể bơi bạt vui lòng liên hệ 0986 168  007

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.