4 Quy tắc thiết kế hồ bơi hợp phong thủy bạn không thể bỏ qua  

Nhiều người luôn ấp ủ xây hồ bơi tại nhà. Tuy nhiên, việc xây dựng hồ bơi như thế nào lại không phải vấn đề đơn giản. Trong đó, một vấn đề bạn phải nghiên cứu cẩn thận trước khi xây dựng là thiết kế hồ bơi hợp phong thủy.

 

Một hồ bơi hợp phong thủy không chỉ giúp tăng giá trị cho ngôi nhà, giúp bạn có một nơi để giải trí, vui chơi mà còn tăng vận khí tài lộc, gia chủ thịnh vượng, luôn gặp may mắn. Tuy nhiên nếu lắp đặt hồ bơi không đúng phong thủy, phong thủy xấu sẽ gặp bất lợi về nhiều mặt cả tiền tài, vận mệnh, sức khỏe. Do vậy,để có một hồ bơi hợp phong thủy bạn nhất định không được bỏ qua 5 quy tắc sau:

 

1. Thiết kế hình dáng hồ bơi

 

Theo các nhà phong thủy, hồ bơi trong nhà không nên thiết kế hình vuông hay những hình có góc nhọn vì những đường thẳng hay góc nhọn sẽ chĩa thẳng vào nhà của bạn mang đến những vận xui cho gia đình. Vì vậy, các hình tròn, bầu dục, elip hay các mẫu uốn lượn mềm mại sẽ được lựa chọn nhiều hơn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn xây theo hình bát giác để hạn chế những góc nhọn của hồ.

 

thiết kế hồ bơi hình tròn

Thiết kế hồ bơi đường viền mềm

 

2. Vị trí thiết kế hồ bơi hợp phong thủy

 

Vị trí là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy. Khi xây dựng hồ bơi, vị trí tốt nhất là nên đặt ở bên hông nhà cách khoảng 30m, theo hướng Đông và Đông Nam. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc, là hai hướng thích hợp nhất vì nguồn năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

 

Vị trí nên kiêng kỵ khi xây dựng bể bơi tại nhà là đằng sau nhà và sân thượng. Vì nước tượng trưng cho tiền tài, phát triển đặt sau nhà thì mọi dòng khí tốt lưu thông sẽ chảy ra bên ngoài hết; còn đặt ở sân thượng, nó sẽ là hồ nước lớn đè nặng lên những người sống bên trong ngôi nhà khiến họ gặp những điều không may mắn.

 

3. Yếu tố ngũ hành khi xây dựng hồ bơi tại nhà

 

Bạn nên trang trí và thiết kế hồ bơi theo thuyết ngũ hành để có thể mang lại phong thủy tốt nhất. bạn có thể thiết kế theo một số gợi ý sau: Yếu tố Kim như tay vịn, máy bơm bể bơi, thiết bị điện; Yếu tố Mộc như cây xanh, hoa kiểng; các đồ vật, tượng trang trí bằng xi măng, đá tượng trưng cho hành Thổ; các nguồn ánh sáng tượng trưng cho Hỏa. Bố trí đủ 4 yếu tố, kết hợp với Thủy là nước sẽ mang lại sự cân bằng, hòa hợp của hồ với cảnh quan xung quanh.

 

4. Điều chỉnh hướng của dòng chảy trong hồ

 

Đây là một yếu tố rất quan trong, tuy nhiên lại không nhiều người để ý tới điều này. Bạn không nên để mặt nước hồ bị phẳng mà nên kích hoạt nó luôn chuyển động, có thể làm điều này bằng cách tạo các hiệu ứng sóng vỗ bằng các thiết bị bơi ngược dòng. Bạn nên thiết kế sao cho dòng nước hồ luôn luôn chuyển động theo hướng vào ngôi nhà để mang vận khí hướng vào nhà chứ không nên lùi ra xa.

thiết bị thiết kế hồ bơi

Thiết bị bơi ngược dòng

Những quy tắc trên sẽ giúp bạn thiết kế bể bơi hợp phong thủy, mang lại vận khí tốt cho cả gia đình; đồng thời hạn chế những rủi ro, những điều không may mắn.

 

Mọi việc copy bài viết “4 Quy tắc thiết kế hồ bơi hợp phong thủy bạn không thể bỏ qua” đều phải ghi rõ nguồn.

Lan Anh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.